iPhone tương lai sẽ có công nghệ iFan mơ ước

Thứ Hai, ngày 23/08/2021 13:30 PM (GMT+7)

Mới đây, Apple đã bị phát hiện thử nghiệm Touch ID trên màn hình, nhưng công nghệ này chưa sẵn sàng áp dụng trên dòng iPhone 13 năm nay.

Sự kiện: iPhone 13, iPhone

Tin đồn về việc đưa Touch ID vào iPhone của Apple đã xuất hiện khá lâu. Trong khi cảm biến dấu vân tay trên iPad Air đã được tích hợp vào phím nguồn ở cạnh máy, hệ thống xác thực sinh trắc học này vẫn chưa trở lại iPhone. Theo nguồn tin mới nhất, công nghệ trên chưa sẵn sàng áp dụng vào năm 2021.

iPhone tương lai sẽ có công nghệ iFan mơ ước - 1

Touch ID sẽ được tích hợp trên màn hình trong dòng iPhone tương lai.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Mark Gurman, Apple đã thử nghiệm Touch ID trong màn hình cho loạt iPhone cao cấp trong tương lai, nhưng "hãng sẽ không thực hiện trong năm nay." Các báo cáo về việc "Táo Khuyết" thử nghiệm Touch ID trên iPhone thế hệ tiếp theo đã xuất hiện vào tháng 1 với hệ thống quang học trong màn hình mới đi kèm với Face ID hiện có.

Vào tháng 3, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã dự báo, Apple sẽ không thêm Touch ID vào iPhone 2021. Những cuộc khảo sát của các nhà phân tích về chuỗi cung ứng đã cho thấy “Nhà Táo” không đủ thời gian để áp dụng.

Thực tế, máy quét vân tay Touch ID không phải là công nghệ duy nhất có thể được tích hợp vào màn hình. Nhà phân tích Gurman tin rằng Apple có "mục tiêu dài hạn" là triển khai Face ID theo cách tương tự.

iPhone tương lai sẽ có công nghệ iFan mơ ước - 3

Công nghệ này có thể sẵn sàng trên iPhone 14?

Về cách thức triển khai Face ID và Touch ID, báo cáo đưa ra hai tình huống có thể xảy ra. Đầu tiên, các mẫu iPhone Pro cao cấp sẽ có Face ID trong màn hình, các phiên bản iPhone tiêu chuẩn sẽ giữ lại cách tiếp cận thông qua “tai thỏ”. Cách thứ hai là cặp iPhone Pro sẽ có Face ID tích hợp trong màn hình trong khi các phiên bản iPhone giá phải chăng sẽ có Touch ID trong màn hình.

Dòng iPhone 13 năm nay dự kiến chỉ là một bản nâng cấp khiêm tốn so với thế hệ iPhone 12 hiện tại. Chúng sẽ có chip A15 Bionic, cảm biến camera lớn hơn, khả năng quay video xịn hơn, pin lớn hơn, màn hình có tốc độ làm mới 120Hz và tùy chọn bộ nhớ trong lên tới 1TB.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-tuong-lai-se-co-cong-nghe-ifan-mo-uoc-5020212381328369.htm

iPhone phải chờ 11 năm mới đạt bước nhảy vọt này

Kể từ năm 2010, Apple mới chứng kiến bước nhảy vọt về thiết kế màn hình trên iPhone nếu các thông tin rò rỉ là chính...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung