Apple bất ngờ được đặt kỳ vọng cao nhờ iPhone 13

Chủ Nhật, ngày 22/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Các nhà đầu tư JP Morgan hiện đã tăng kỳ vọng dành cho Apple, cho biết hãng sẽ đạt giá trị cổ phiếu 180 USD nhừ sự xuất hiện của dòng iPhone 13 và khả năng phát hành iPhone SE 5G.

Sự kiện: iPhone 13

Nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan tin rằng việc phát hành những điện thoại này sẽ thúc đẩy một năm kỷ lục nữa cho Apple. Sự gia tăng giá trị cổ phiếu được ước tính chủ yếu là do dòng iPhone 13 và iPhone SE hỗ trợ 5G.

Apple bất ngờ được đặt kỳ vọng cao nhờ iPhone 13 - 1

Chatterjee hiện đã tăng ước tính của mình về số lượng iPhone vào năm 2022 lên 246 triệu chiếc. Điều này có nghĩa là sẽ có một năm kỷ lục khác về lượng xuất xưởng iPhone sau siêu phẩm iPhone 12 của năm nay. Ngoài ra, Chatterjee cho biết những dự đoán này dựa trên tỷ lệ người dùng sẽ cần nâng cấp điện thoại lên iPhone 13, so với tỷ lệ tương tự của dòng iPhone 12.

Dựa trên những dự đoán và phân tích này, Chatterjee đã nâng kỳ vọng về doanh thu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu của mình cho năm 2022, với mức tăng 2% và 7% so với mức trung bình của các nhà phân tích khác. Ông cũng đã tăng mục tiêu giá Apple trong 12 tháng của mình lên 180 USD, tăng từ 175 USD.

Được biết, mục tiêu giá là dự đoán giá mà cổ phiếu có thể đạt được trong vòng 12-18 tháng tới, tùy thuộc vào định giá của công ty và dự đoán cũng như ước tính đến từ giới phân tích. Về cơ bản, điều này có nghĩa giá cổ phiếu của Apple được ước tính sẽ tăng trưởng và duy trì ở mức cao trong năm tới.

Trước đó, các báo cáo cũng cho biết sự phổ biến ngày càng tăng của các mẫu iPhone ở Trung Quốc và nhu cầu cao hơn đối với các mẫu iPhone 12 tại nước này - điều cũng làm tăng kỳ vọng cho doanh số iPhone 13. Có vẻ như Apple có thể tiếp tục đạt thu nhập cao với dòng iPhone 13.

Apple bất ngờ được đặt kỳ vọng cao nhờ iPhone 13 - 3

Dòng iPhone 13 là dòng sản phẩm rất được mong đợi và được kỳ vọng sẽ mang đến những cải tiến đáng chú ý từ dòng iPhone 12. Ví dụ, các mẫu iPhone 13 Pro dự kiến ​​sẽ mang đến màn hình tốc độ làm mới 120 Hz được chờ đợi từ lâu, còn được gọi là ProMotion, trong khi toàn bộ dòng sẽ trang bị pin lớn hơn và chip A15 Bionic tiết kiệm năng lượng hơn.

Đối với iPhone SE mới, không có nhiều báo cáo hoặc tin đồn về chúng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên các báo cáo gần đây cho thấy iPhone SE sẽ là điện thoại 5G tiết kiệm ngân sách ra mắt vào nửa đầu năm 2022. Đặc biệt, chúng cũng đi kèm chip A15 Bionic cao cấp như trên dòng iPhone 12. Nó có Touch ID và nút Home vậy lý, cùng với màn hình 4,7 inch nhỏ gọn.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-bat-ngo-duoc-dat-ky-vong-cao-nho-iphone-13-5020212289593707.htm

Sony bất ngờ ra mắt Sony Xperia 10 III Lite

Sony vừa bất ngờ tiết lộ phiên bản “Lite” của Xperia 10 III. Hiện tại có vẻ như nó sẽ chỉ có sẵn trên các nhà cung...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung