iPhone 5G chưa ra, Samsung đã săm soi công nghệ cho... iPhone 2030

Sự kiện: Mạng 6G iPhone

Khi mà người dùng vẫn đang nghĩ về iPhone 5G thì Samsung đã bắt đầu phát hành “Sách trắng” đề cập đến mạng 6G thế hệ tiếp theo.

Bài báo có tiêu đề “Trải nghiệm siêu kết nối tiếp theo cho tất cả mọi người” nói rằng mục tiêu của công ty là mang 6G “đến mọi ngõ ngách của cuộc sống”. Samsung hướng đến hoàn thành các tiêu chuẩn 6G vào năm 2028 và thương mại hóa hàng loạt bắt đầu từ hai năm sau đó.

iPhone 5G chưa ra, Samsung đã săm soi công nghệ cho... iPhone 2030 - 1

Mặc dù 5G dựa trên các mục tiêu hiệu suất, Samsung nói rằng họ sẽ cần phải đáp ứng ba yêu cầu cho dịch vụ 6G: bao gồm tốc độ dữ liệu tải xuống phải không thấp hơn 1.000 Gbps. Hiện tại, mạng 5G trung bình nhanh nhất của Verizon chỉ khoảng 500 Mbps. Về độ trễ, mạng 6G dự kiến ​​sẽ đạt dưới 100 micro giây hoặc một phần mười độ trễ của 5G.

Samsung nói rằng vào năm 2030, số lượng thiết bị được kết nối 6G sẽ đạt 500 tỷ, vượt quá dân số 8,5 tỷ dân. Các thiết bị di động sẽ bao gồm kính AR, tai nghe VR và thiết bị hình ảnh ba chiều. Những màn hình này sẽ được kết nối với mạng 6G và các mạng này sẽ được xây dựng cho máy móc chứ không phải con người. Người dùng chủ yếu của 6G sẽ là máy móc, mà nguyên nhân bắt nguồn từ khả năng nhìn giới hạn của con người. Xem xét khả năng cao như vậy của máy móc, yêu cầu về hiệu suất của hệ thống 6G có thể rất cao đối với các dịch vụ có liên quan.

Theo Samsung, 6G sẽ giúp thế giới bằng cách giải quyết các vấn đề xã hội với tính siêu kết nối. Việc triển khai rộng rãi 6G sẽ làm giảm sự khác biệt về cơ sở hạ tầng xã hội và cơ hội kinh tế, từ đó cung cấp các giải pháp cho đô thị hóa đại chúng và các vấn đề liên quan khác. Hy vọng truyền thông di động 6G sẽ góp phần to lớn vào chất lượng và cơ hội của cuộc sống con người.

iPhone 5G chưa ra, Samsung đã săm soi công nghệ cho... iPhone 2030 - 2

Sách Trắng cũng thảo luận về các công nghệ hiện không có sẵn do những hạn chế của công nghệ ngày nay, mà cụ thể là Truly Immersive XR kết hợp AR, VR và thực tế hỗn hợp. Chúng sẽ là một công cụ quan trọng cho giải trí, y học, khoa học, giáo dục và sản xuất. Nhưng các thiết bị di động hiện tại không có công suất xử lý mạnh mẽ và dung lượng pin cần thiết.

Samsung nói rằng những cải tiến trong công nghệ đã cho phép các tiêu chuẩn cho mỗi thế hệ không dây mới được tạo ra chỉ sau 8 năm so với 15 năm trước đây. Báo cáo nói rằng ngay khi năm tới, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) có thể bắt đầu làm việc với tầm nhìn 6G của mình. Tuy nhiên, để iPhone sở hữu công nghệ 6G, có lẽ phải chờ đến năm 2030, thời điểm mạng 6G bắt đầu được thay thế cho 5G một thời gian.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-5g-chua-ra-samsung-da-sam-soi-cong-nghe-cho-iphone-2030-502020167859160...

Quên 5G đi, Huawei đã bắt đầu nghiên cứu mạng 6G: hứa hẹn tốc độ ”hủy diệt”

Dự kiến mạng 6G sẽ được thương mại hóa trước năm 2030 và mang tới cho người dùng những tiện ích tuyệt vời.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Mạng 6G Xem thêm
Báo lỗi nội dung