Quên 5G đi, Huawei đã bắt đầu nghiên cứu mạng 6G: hứa hẹn tốc độ "hủy diệt"

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 08:00 AM (GMT+7)

Dự kiến mạng 6G sẽ được thương mại hóa trước năm 2030 và mang tới cho người dùng những tiện ích tuyệt vời.

Khi mà hầu hết các nhà mạng mới đang trong giai đoạn đầu của triển khai mạng 5G, thì mới đây Huawei đã bắt đầu nghiên cứu thế hệ thứ 6 của mạng truyền thông di động tại trung tâm nghiên cứu của họ ở Ottawa.

Theo các báo cáo gần đây, Huawei đã hợp tác làm việc với hơn 13 trường đại học và nghiên cứu công nghệ lẫn tính ứng dụng thực tế của mạng 6G. Và theo các báo cáo nghiên cứu khả thi được Huawei đưa ra, mạng 6G sẽ kỳ vọng được thương mại hóa trước năm 2030.

Quên 5G đi, Huawei đã bắt đầu nghiên cứu mạng 6G: hứa hẹn tốc độ "hủy diệt" - 1

Đầu năm nay, các thông tin lộ ra cũng cho thấy Samsung cũng đang tiến hành phát triển công nghệ tương tự 6G tại trung tâm nghiên cứu của mình ở Seul. Do đó, không lạ khi Huawei đang cố gắng để đạt vị trí đứng đầu trong việc triển khai công nghệ kết nối di động thế hệ tiếp theo.

Vào tháng 6/2019, Nokia, Ericsson và SK Telecom cũng đã thông báo về việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược để cùng nhau phát triển công nghệ 6G. 

Quên 5G đi, Huawei đã bắt đầu nghiên cứu mạng 6G: hứa hẹn tốc độ "hủy diệt" - 2

Rõ ràng, hiện vẫn còn quá sớm để có những thông tin chính xác về mạng 6G, tuy nhiên, việc nghiên cứu vẫn hết sức quan trọng và với tư cách người dùng, chúng ta hứa hẹn sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn trong tương lai nhờ sự phát triển của công nghệ kết nối di động.

Đây là những smartphone dùng mạng 5G đã ra mắt, tốc độ hủy diệt wifi

Mạng 5G đã đang được triển khai tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, và câu hỏi của người dùng là nên mua smartphone...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Smartphone