Huawei sống khỏe, thách thức lệnh cấm của chính phủ Mỹ

Sự kiện: Điện thoại Huawei

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Huawei cho biết rằng công ty đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng do lệnh cấm của Mỹ ban hành, lần đầu tiên diễn ra vào năm 2019.

Trước khi lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực, Huawei đã sẵn sàng để trở thành thương hiệu điện thoại di động lớn nhất thế giới. Trên thực tế, ngay cả sau khi lệnh cấm được ban hành, công ty đã chiếm vị trí số 1 trên thị trường, mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn.

Huawei sống khỏe, thách thức lệnh cấm của chính phủ Mỹ - 1

Giờ đây, Huawei công bố ước tính doanh số mới nhất của họ trong vài tháng qua, nơi công ty cho biết doanh số bán hàng đã ở mức của năm trước. Điều này chấm dứt tình trạng sụt giảm doanh thu kể từ khi lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực.

Nội dung bức thư do Giám đốc điều hành Eric Xu của Huawei gửi đến nhân viên và giới truyền thông cho biết, lệnh cấm của Mỹ hiện đã trở thành “điều bình thường mới” đối với Huawei, và công ty xem đó là điều quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù vậy, Xu không nói gì về lợi nhuận của Huawei, do đó không rõ liệu công ty đã kiếm được lợi nhuận hay thua lỗ. Điều này sẽ được nói rõ hơn khi Huawei công bố số liệu kinh doanh của cả năm 2022 vào mùa xuân năm 2023. Doanh số bán hàng của Huawei đã sụt giảm nghiêm trọng kể từ khi lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực, nơi các công ty Mỹ không được cung cấp cho Huawei các sản phẩm được phát triển hoặc sản xuất bằng công nghệ Mỹ. Điều này khiến doanh số bán hàng của công ty không thể đạt được như trước khi lệnh cấm được áp dụng.

Huawei sống khỏe, thách thức lệnh cấm của chính phủ Mỹ - 2

Kể từ khi lệnh cấm được đưa ra, Huawei đã nhiều lần thay đổi lĩnh vực kinh doanh của mình. Công ty hiện có các đối tác mới cũng như kiếm tiền từ danh mục bằng sáng chế sở hữu. Công ty cũng không thể bán điện thoại di động hỗ trợ 5G dưới thương hiệu của riêng mình nữa, nhưng đóng vai trò là công ty cấp phép cho các thiết kế phần cứng, ví dụ với thương hiệu Wiko của Pháp trước đây. Wiko 5G về cơ bản là chiếc Huawei Nova 9 SE được đổi thương hiệu hỗ trợ mạng 5G và hiện đã có mặt tại Trung Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Huawei sắp trở lại, Apple và Samsung lo sốt vó

Đại dịch Covid-19 thực sự đã ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp, nhưng không công ty nào rơi vào cảnh tồi tệ như Huawei do các thiệt hại mà Bộ Thương mại Mỹ gây ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN