Hãng điện thoại Trung Quốc được mùa nhờ Apple và Samsung rút khỏi Nga

Hoạt động giao hàng smartphone và các thiết bị khác của nhà sản xuất Trung Quốc, Huawei, đã tiếp tục trở lại tại Nga.

Dựa vào các nguồn tin thân với một đối tác của nhiều nhà sản xuất thiết bị điện tử, Izvestia cho biết các chuyến giao hàng mới đang thực sự được triển khai.

Hãng điện thoại Trung Quốc được mùa nhờ Apple và Samsung rút khỏi Nga - 1

Cùng ngày, nhà phân tích hàng đầu Eldar Murtazin của Mobile Research Group đã đăng trên kênh Telegram của mình rằng việc giao hàng đến Nga đã được tiếp tục. Ông nói rằng các sản phẩm của Huawei có sẵn thông qua các đối tác và trên trang web của công ty trong vòng hai tuần. Trong khi đó, phát ngôn viên của Huawei từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Vào tháng 6, Huawei đã thông báo đóng cửa các cửa hàng chính thức của họ ở Nga. Ban đầu chỉ có 4 trong số 19 cửa hàng của Huawei tại Nga tạm dừng hoạt động. Việc đóng cửa này bắt nguồn từ việc không có thiết bị điện tử thương hiệu Trung Quốc và các phụ tùng thay thế liên quan trọng các kho hàng của Huawei tại Nga. Báo cáo cho biết vấn đề chính nằm ở việc thiếu pin và màn hình, dẫn đến tất cả các phụ tùng thay thế khác phải được đặt hàng.

Các nhà cung cấp smartphone cho biết nhu cầu đối với các sản phẩm của các nhà sản xuất điện tử Trung Quốc, bao gồm Huawei, đang tăng lên đáng kể tại thị trường Nga. Hiện tại, các mặt hàng này chiếm 2/3 thị trường Nga.

Hãng điện thoại Trung Quốc được mùa nhờ Apple và Samsung rút khỏi Nga - 3

Các chuyên gia cho rằng sự tăng trưởng của các thiết bị Trung Quốc đang diễn ra đối lập với việc ngừng bán thiết bị công nghệ của Apple và Samsung cho Nga, khiến thị phần của họ trên thị trường smartphone đã giảm đáng kể.

Kết quả là Xiaomi sẽ vượt qua Samsung để giành vị trí đầu bảng về doanh số bán smartphone tại Liên bang Nga trong quý 2/2022. Vị thế của các công ty Trung Quốc khác cũng ngày càng mạnh hơn, trong đó thị phần của Realme đã tăng từ 8,3% lên 13%.

Được biết, do các lệnh trừng phạt của Mỹ đưa ra nhằm phản ứng với xung đột giữa Nga và Ukraine, các doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu ngừng hoạt động tại Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-dien-thoai-trung-quoc-duoc-mua-nho-apple-va-samsung-rut-khoi-nga-50202217...

Huawei tin có thể xếp ngang hàng Apple, ngó lơ Samsung

Huawei đang trên đường trở thành thương hiệu smartphone hàng đầu trước khi sự phát triển của họ bị chính phủ Mỹ đột ngột ngăn cản.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung