Hai mẫu iPhone đã qua sử dụng giảm mạnh đang được nhiều người dùng săn đón

Sự kiện: iPhone 11 iPhone Xs Max

Nếu mua iPhone đã qua sử dụng, người dùng cần tìm hiểu kỹ và trang bị cho mình một số kiến thức để chọn mẫu máy phù hợp.

Khi thị trường smartphone đang trong quý 2, tức là quý thấp điểm mỗi năm về doanh số bán hàng, một số cửa hàng di động đã bắt đầu áp dụng nhiều chương trình kích cầu mạnh mẽ, không chỉ giảm giá các mẫu iPhone đời mới mà thậm chí nhiều mẫu di động đã qua sử dụng đời cũ cũng liên tục được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá và thu hút lượng lớn người mua.

Hai mẫu iPhone đã qua sử dụng giảm mạnh đang được nhiều người dùng săn đón - 1

iPhone 11 và XS Max đã qua sử dụng vẫn rất đáng mua nếu hạn chế ngân sách.

Đỉnh điểm trong đợt mua sắm điện thoại cũ lần này là bộ đôi iPhone 11 và XS Max. Với mức giá được điều chỉnh về mức hợp lý, nhiều người không có điều kiện mua những chiếc iPhone đời mới thuộc iPhone 12 series hoàn toàn có thể đầu tư, đặc biệt khi các tính năng và cấu hình của chúng thậm chí tốt hơn nhiều so với một số mẫu điện thoại Android có mức giá tương đương.

Theo khảo sát, những chiếc iPhone 11 đã qua sử dụng có giá khoảng từ 13,6 triệu đồng, trong khi giá cho iPhone XS Max khoảng từ 11,4 triệu đồng. Giá bán cho iPhone 11 cao hơn nhưng là bản rẻ nhất của iPhone 11 series, còn iPhone XS Max giá vừa rẻ hơn và cao cấp nhất của iPhone XS series. Tuy nhiên, iPhone 11 mới hơn một đời nên người dùng sẽ nhận được nhiều ưu tiên, nhiều khả năng sẽ có thêm một đời cập nhật iOS so với tiền nhiệm của nó.

Lưu ý rằng những mức giá trên sẽ không bao gồm phụ kiện hoặc nếu có thì nhiều khả năng không phải chính hãng từ Apple. Giá này sẽ thay đổi tùy theo lựa chọn màu sắc, phiên bản (Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…) cũng như từng cửa hàng. Người dùng cũng cần nhớ rằng các phiên bản iPhone dành cho thị trường Nhật Bản (JP/A) và Hàn Quốc (KH/A) có một số hạn chế, đặc biệt là việc không thể tắt âm thanh khi chụp ảnh. Các phiên bản cho thị trường Việt Nam (VN/A) có giá cao hơn nhưng được người dùng Việt ưa chuộng, nhiều khả năng do được Apple thiết kế tối ưu cho thị trường trong nước.

Hai mẫu iPhone đã qua sử dụng giảm mạnh đang được nhiều người dùng săn đón - 3

Người dùng thích các mẫu iPhone mã VN/A hơn các sản phẩm đến từ thị trường khác.

Nhìn chung, không chỉ giúp tiết kiệm được khoản tiền kha khá so với giá gốc, iPhone 11 và XS Max đã qua sử dụng vẫn được người dùng đánh giá cao về sự hỗ trợ lâu dài từ Apple, hiệu năng mạnh mẽ và máy ảnh chất lượng tốt. Tuy nhiên, do máy đã qua sử dụng thường có pin bị sụt giảm nhiều (nếu pin zin theo máy) nên người dùng cần chú ý đến vấn đề này. Trong trường hợp pin còn dưới 80%, người dùng nên yêu cầu cửa hàng thay thế cho pin khác để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng. Tốt hơn hết hãy tìm mua những máy có dung lượng pin cao hơn 85% với iPhone XS Max hoặc 88% với iPhone 11.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-mau-iphone-da-qua-su-dung-giam-manh-dang-duoc-nhieu-nguoi-dung-san-don-502...

Người dùng iPhone hãy chú ý đến bản cập nhật này

Phiên bản cập nhật mới nhất của iOS mang đến cho người dùng iPhone một số điều mà họ có thể không nắm rõ.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung