Người dùng iPhone hãy chú ý đến bản cập nhật này

Chủ Nhật, ngày 23/05/2021 09:00 AM (GMT+7)

Phiên bản cập nhật mới nhất của iOS mang đến cho người dùng iPhone một số điều mà họ có thể không nắm rõ.

Sự kiện: iOS 14

Bản cập nhật mới nhất của Apple cho hệ điều hành di động của họ đã được chứng minh là một trong những bản phát hành phần mềm mang lại hiệu quả và được chờ đợi nhất gần đây của nhà sản xuất iPhone, với iOS 14.5 hoàn thành mọi thứ, đặc biệt là các chế độ riêng tư chống theo dõi người dùng trên web. Không có gì ngạc nhiên khi đại đa số người dùng iPhone đang bật cài đặt ngăn theo dõi người dùng trên iOS 14.5 khi nó được triển khai.

Cùng với đó, iOS 14.5 cũng mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới khác, bao gồm khả năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch, giọng nói Siri mới, hỗ trợ AirTag,... Tuy nhiên, có một bản cập nhật quan trọng khác là iOS 14.5.1 mà người dùng iPhone chắc chắn sẽ muốn biết.

Người dùng iPhone hãy chú ý đến bản cập nhật này - 1

Hãy chờ iOS 14.6 ra mắt để giải quyết sự cố iOS 14.5.1 đang gây ra.

Đầu tháng này, Apple đã phát hành iOS 14.5.1. Mục đích của bản cập nhật đó dường như là về việc sửa lỗi tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng (hay ATT), tuy nhiên nó cũng chứa bản vá cho 2 lỗ hổng zero-day có thể đã bị khai thác tích cực từ tin tặc. Apple đã tiết lộ trên một trang hỗ trợ rằng iOS 14.5.1 giải quyết 2 lỗ hổng ảnh hưởng đến WebKit - công cụ trình duyệt hỗ trợ Safari và hiển thị nội dung web trong các ứng dụng của bên thứ nhất khác. Tuy nhiên, Apple có vẻ đã vội vàng tung ra bản cập nhật này để khắc phục những vấn đề đó sớm mà lại dẫn đến một số vấn đề mới.

Một số người dùng đã báo cáo rằng thời lượng pin iPhone và hiệu suất nói chung đã bị hao hụt lớn kể từ khi cài đặt iOS 14.5.1. Trên thực tế, các bài kiểm tra pin trên Geekbench do iAppleBytes thực hiện cho thấy iPhone 11 chạy iOS 14.5.1 cho thời lượng pin khoảng 5,5 giờ, giảm so với 6 giờ đối với iPhone 11 chạy iOS 14.5 trong cùng một bài kiểm tra.

Người dùng iPhone hãy chú ý đến bản cập nhật này - 3

iOS 14.5.1 gây tổn hại đến thời lượng pin.

Điều này đặt người dùng giữa hai lựa chọn khó khăn, bởi vì trong khi iOS 14.5.1 bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật cho các lỗ hổng hiện đang bị khai thác, người dùng dường như phải chịu mất hiệu suất pin.

May mắn là iOS 14.6 sẽ mang đến một bản sửa lỗi cho vấn đề hiệu suất này. Bản cập nhật sắp tới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và tính đến thời điểm hiện tại cho thấy nó dường như không gây tác độ mạnh đến thời lượng pin. Nó sẽ sớm ra mắt cộng đồng vì Apple hiện đã cung cấp bản beta của iOS 14.7 và iPadOS 14.7 cho nhà phát triển. Vì vậy người dùng nên chú ý đến bản cập nhật quan trọng này trong những ngày tới.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-iphone-hay-chu-y-den-ban-cap-nhat-nay-502021235858577.htm

Vì sao người dùng iPhone bị xem là “nô lệ kỹ thuật số”?

Người sáng lập kiêm CEO Telegram Pavel Durov đã phát động một cuộc tấn công chống lại Apple mới đây.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iOS 14
Báo lỗi nội dung