Vì sao người dùng iPhone bị xem là “nô lệ kỹ thuật số”?

Thứ Bảy, ngày 22/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Người sáng lập kiêm CEO Telegram Pavel Durov đã phát động một cuộc tấn công chống lại Apple mới đây.

Sự kiện: iPhone

Bình luận đối với báo cáo từ The New York Times về cách Apple được cho là đã trao cho chính phủ Trung Quốc quyền kiểm soát các trung tâm dữ liệu của họ ở Quý Dương, ông Durov nói rằng Apple đang bán “phần cứng quá cũ, có giá quá cao cho những khách hàng bị khóa trong hệ sinh thái của họ”.

Vì sao người dùng iPhone bị xem là “nô lệ kỹ thuật số”? - 1

Người dùng iPhone đang trở thành nô lệ kỹ thuật số.

“Mỗi khi tôi phải sử dụng iPhone để thử nghiệm ứng dụng iOS của mình, tôi cảm thấy như mình đang quay trở lại thời Trung cổ”, Durov nói thêm. Ông gọi các thiết bị của Apple là tồi tệ và lỗi thời vì bị mắc kẹt với các thông số kỹ thuật như màn hình 60 Hz thay vì màn hình 120 Hz như nhiều điện thoại Android ngày nay.

Nhưng có lẽ lời nhận xét tai hại nhất mà ông Durov đưa ra đối với Apple là “Sở hữu một chiếc iPhone khiến bạn trở thành nô lệ kỹ thuật số của Apple”.

Durov chỉ trích chính sách của Apple khi không cho phép người dùng tải xuống ứng dụng từ bất kỳ nơi nào khác ngoài App Store cho iOS. Có thể là do Telegram cung cấp tính năng tải xuống ứng dụng trực tiếp trên điện thoại Android với các bản cập nhật nhanh hơn và ít hạn chế hơn.

Vì sao người dùng iPhone bị xem là “nô lệ kỹ thuật số”? - 3

Telegram cho rằng chính sách quyền riêng tư người dùng iPhone đã bị Apple xâm phạm.

Khu vườn có tường bao quanh của Apple hiện cũng nằm trong tầm ngắm vì cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với Epic Games. Ông Durov cũng lên án thực tế là người dùng Apple chỉ có thể sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu của họ.

Kết luận, Durov nói rằng có lẽ đó là lý do tại sao “cách tiếp cận độc tài của Apple lại được chính phủ Trung Quốc đánh giá cao, vì nó cho phép họ kiểm soát người dân Trung Quốc thông qua iPhone”.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-nguoi-dung-iphone-bi-xem-la-no-le-ky-thuat-so-5020212255594006.htm

OPPO Find X3 Pro 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam

OPPO vừa chính thức mang đến thị trường Việt Nam thành viên cao cấp nhất dòng Find X có tên Find X3 Pro 5G đi kèm chip Snapdragon...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung