Động thái mới của Apple khiến iFan "đổ rần rần"

Sự kiện: iPhone Apple

Mới đây, Apple đã đưa ra thông báo tái chế các thiết bị của hãng miễn phí trước Ngày Trái đất – Earth Day.

Video robot tái chế iPhone của Apple.

Trước Ngày Trái đất - ngày 22/4, Apple đã thêm một biểu ngữ vào trang web của mình để nhắc nhở khách hàng có thể tái chế các thiết bị Apple của mình “miễn phí” với các đối tác tái chế của công ty. Quá trình này sẽ được Apple triển khai ở nhiều quốc gia. Khách hàng có thể gửi biểu mẫu để nhận nhãn vận chuyển trả trước cho thiết bị của mình.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Apple cho biết:

“Chúng tôi sẽ tái chế miễn phí các thiết bị Apple, dây cáp, vỏ, phụ kiện và các thiết bị điện tử tương tự khác của bạn. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tài nguyên quý giá của trái đất và giảm thiểu chất thải. Chúng ta cùng nỗ lực hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho hành tinh."

Ngoài ra, Apple cũng đã chia sẻ một video "Robot tái chế" mới trên kênh YouTube của mình ở Anh. Theo đó, hãng cho biết, robot tái chế của hãng có thể thu hồi các vật liệu có thể tái chế từ 23 mẫu iPhone khác nhau.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

"Táo Cắn Dở" cho biết:

“Robot tái chế tùy chỉnh Daisy của chúng tôi có thể tháo rời 23 mẫu iPhone khác nhau để thu hồi các vật liệu quan trọng như vàng và các nguyên tố đất hiếm. Robot Dave sẽ chiết xuất vonfram từ Taptic Engines trong khi robot Taz đảm nhiệm các mô-đun âm thanh. Chúng đang dẫn đầu trong việc thu hồi vật liệu tái chế cho thế hệ sản phẩm tiếp theo."

Apple sẽ sớm công bố Báo cáo tiến độ môi trường năm 2024 và chia sẻ các thông báo khác về Ngày Trái đất trong những ngày tới. Động thái này của "Táo Khuyết" nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người tiêu dùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Vào năm ngoái, Apple là nhà sản xuất smartphone đầu tiên cung cấp smartphone đi kèm chip 3nm, A17 Pro. Tuy nhiên công ty có thể không còn dẫn đầu khi nói đến quy trình 2nm tiên tiến hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên - 9to5Mac ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN