Mẫu iPhone đáng mua hiện nay trong tầm giá dưới 9 triệu đồng

Sự kiện: iPhone iPhone 12

Mẫu iPhone này có màn hình sở hữu tấm nền OLED cao cấp hơn, thiết kế đẹp là lựa chọn tốt trong tầm giá.

Nếu như với các phiên bản Pro, khác biệt chính đến từ việc làm khung viền phẳng thì với iPhone 12 khác biệt còn nhiều hơn thế.

iPhone 12 không chỉ có bộ khung mới mà còn có viền màn hình mỏng hơn nhiều, nó thậm chí không còn sự khác biệt với 12 Pro. iPhone 12 sử dụng phần khung viền bằng nhôm nhám, cảm giác cầm còn thích hơn viền thép bóng trên dòng Pro.

Mẫu iPhone đáng mua hiện nay trong tầm giá dưới 9 triệu đồng - 1

Ở mặt trước, Apple dùng một loạt vật liệu kính mới được phủ gốm, theo Apple thì vật liệu mới cho khả năng chống chịu va đập tốt hơn tới 4 lần. Ngoài ra thân máy cũng mỏng hơn so với iPhone 11.

iPhone 12 được nâng cấp lên màn hình OLED độ phân giải 1170 x 2532 tương đương với mẫu 12 Pro. Dù không có 120Hz nhưng màn hình này vẫn có độ sáng 1200 nit, hỗ trợ HDR cho chất lượng hiển thị vượt trội hoàn toàn so với iPhone 11.

Mẫu iPhone đáng mua hiện nay trong tầm giá dưới 9 triệu đồng - 2

Thay đổi lớn nhất về phần cứng camera iPhone 12 không nằm ở cảm biến mà nằm ở khẩu độ camera chính được tăng từ f/1.8 lên f/1.6. Nhưng thứ mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội hơn chủ yếu lại nằm ở bộ xử lý A14 cùng với thuật toán xử lý hình ảnh của Apple.

Tương tự như 12 Pro, tất cả các camera trên iPhone 12 đều có khả năng sử dụng chế độ chụp đêm, thậm chí cả camera trước. Thuật toán mới cũng nhấn mạnh vào các tính năng chụp thiếu sáng và HDR. Với khả năng chụp chân dung thiếu sáng, iPhone 12 hơn một chút so với iPhone 11. Nhìn chung chất lượng camera iPhone 12 tốt hơn iPhone 11 không quá nhiều, nhưng thế là đủ cho nhu cầu của phần lớn người dùng.

Mẫu iPhone đáng mua hiện nay trong tầm giá dưới 9 triệu đồng - 3

iPhone 12 series được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic cùng với iOS, không có gì phải lo lắng về hiệu năng trên những mẫu iPhone 12. Trên thực tế sử dụng, đôi khi bạn cũng không nhận thấy quá nhiều khác biệt so với iPhone 11 với A13 vốn cũng đã khá tốt.

Về dung lượng pin, iPhone 12 thấp hơn khoảng 10% so với iPhone 11 nhưng lại sở hữu màn hình lớn hơn. Tuy nhiên thời gian sử dụng pin vẫn rất tốt.

iPhone 12 có giá bán từ 8,4 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù ra đã mắt từ lâu nhưng sức hút của iPhone XR vẫn rất hấp dẫn trong thị trường máy cũ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN