Lý do chính khiến iFan bỏ qua iPhone 16 Series là đây

Sự kiện: iPhone

Báo cáo mới nhất cho hay, iPhone 17 Pro sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên có chip được sản xuất trên quy trình 2nm của TSMC.

Theo một báo cáo mới nhất, iPhone 17 Pro của năm tới sẽ là chiếc iPhone đầu tiên trang bị chip được sản xuất trên quy trình 2nm của TSMC. Trước đó, TSMC đã chính thức thông báo: bắt đầu nghiên cứu quy trình 2nm vào năm 2022.

iPhone 15 Pro.

iPhone 15 Pro.

Một số lượng nhỏ chip sản xuất trên quy trình 2nm sẽ được triển khai tại TSMC vào cuối năm nay, việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm 2025. Đây là khoảng thời gian phù hợp, kịp phục vụ cho dòng iPhone 17 Pro ra mắt vào mùa thu năm sau.

Đầu năm nay, có thông tin cho rằng Apple đã ký hợp đồng toàn bộ quy trình 2nm của TSMC. Ngoài iPhone 17 Pro, chip 2nm cũng sẽ sử dụng trong các máy Mac Apple Silicon trong tương lai.

Ảnh concept iPhone 17 Pro.

Ảnh concept iPhone 17 Pro.

Kế nhiệm quy trình 2nm sẽ là phiên bản nâng cao của quy trình 2nm, dự kiến diễn ra ​​vào cuối năm 2026. Tiếp đó, "bước nhảy" sẽ được thực hiện lên 1,4nm.

Dòng iPhone 16 và iOS 18 dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay với trọng tâm là AI. Tuy nhiên, quá trình xử lý AI đó trên dòng iPhone mới sẽ phải hoạt động mà không có chip 2nm trong năm nay.

Vì thế, nếu muốn có sự đột phá mạnh mẽ hơn về khả năng xử lý, đặc biệt là các tính năng AI, iFan có thể chờ đợi thêm 1 năm để trải nghiệm trên dòng iPhone 17.

Nguồn: [Link nguồn]

Mới đây, Apple đã đưa ra cảnh báo chính thức về "cuộc tấn công phần mềm gián điệp quy mô lớn", nhắm vào người dùng iPhone ở hơn 90 quốc gia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh - GSMArena ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN