Đến chip mạnh nhất từ Intel và AMD cũng bị Apple cho hít khói

Sự kiện: iPad Pro

Theo bảng xếp hạng lõi đơn mới nhất của Geekbench, chip Apple M4 đã trở thành nhà vô địch mới về hiệu năng lõi đơn, đánh bại Intel Core i9-14900KS về điểm số thử nghiệm.

Không lâu sau khi tổ chức sự kiện Let Loose để ra mắt loạt iPad mới vào tuần này, điểm benchmark của iPad trang bị chip M4 đã xuất hiện trên Geekbench. Kết quả cho thấy điểm tổng thể trong hầu hết đánh giá đều cho thấy con số xuất sắc, trong đó điểm lõi đơn đạt khoảng 3800 điểm, vượt quá các chip trước đó là Intel Core i9-14900KS của Intel và Ryzen 9 7950X của AMD vốn đạt khoảng 3300 điểm.

Intel Core i9-14900KS đang là chip mạnh nhất của Intel...

Intel Core i9-14900KS đang là chip mạnh nhất của Intel...

Cùng với một số cải tiến trong thiết kế, Apple đã cải tiến thẳng lên chip M4 mới mẻ thay vì sử dụng chip M3 cho dòng iPad Pro mới nhất. Chip M4 này được kết hợp CPU 10 lõi, GPU 10 lõi và công cụ thần kinh 16 lõi có khả năng đạt 38 TOPS. Chip System on Chip (SoC) này được sản xuất trên quy trình 3nm thế hệ thứ hai đi kèm các tính năng nâng cao như bộ nhớ đệm động, tăng tốc phần cứng dò tia và tăng tốc phần cứng AV1.

... nhưng đã bị đánh bại bởi M4 trên iPad Pro mới.

... nhưng đã bị đánh bại bởi M4 trên iPad Pro mới.

Đối với hiệu năng CPU, thử nghiệm nội bộ của Apple cho thấy chip M4 cao cấp có 28 tỷ bóng bán dẫn, hiệu suất cao hơn 50% so với chip M2. Khi so sánh với Asus Zenbook 14 OLED (UX3405MA) được trang bị Intel Core Ultra 7 155H và RAM 32 GB, thiết bị chạy chip M4 này của Apple “cho hiệu năng tương đương nhưng chỉ tiêu thụ 1/4 lượng điện năng”.

Các phần khác của điểm chuẩn cũng chỉ ra rằng M4 hiệu quả hơn khoảng 3% so với M3, tuy nhiên cần phải kiểm tra một cách chi tiết hơn để xác định đây là cải tiến trên chip của Apple hay không.

Các thông số kỹ thuật chính của Apple M4.

Các thông số kỹ thuật chính của Apple M4.

Đối với điểm kiểm tra máy học Geekbench của Apple M4, sự cải thiện từ M2 lên M4 là không đáng kể, mặc dù Apple tự hào về khả năng tăng tốc trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng chip mới chỉ nhanh hơn khoảng 23%.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple cuối cùng đã tiết lộ các mẫu iPad Pro được thiết kế lại với chip M4, màn hình OLED Ultra Retina XDR,…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang - GizChina ([Tên nguồn])
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN