Đây là thời điểm nhiều người không còn thích dùng smartphone nữa

Smartphone đang là một trong những công cụ rất quan trọng trong cuộc sống của mọi người, thậm chí nhiều người không thể rời khỏi smartphone của họ trong một giờ.

Tầm quan trọng của smartphone bắt nguồn từ việc chúng hữu ích cho cả công việc và giải trí. Tuy nhiên, CEO Pekka Lundmark của Nokia tuyên bố rằng vào năm 2030, rất nhiều người sẽ bỏ smartphone và xem nó không còn quan trọng nữa.

Đây là thời điểm nhiều người không còn thích dùng smartphone nữa - 1

Giải thích cho nhận xét của mình, ông Lundmark cho biết mọi thứ bắt nguồn từ 6G. Khi mạng không dây thế hệ tiếp theo này được thương mại hóa vào năm 2030, ông Lundmark tin rằng nhiều người sẽ sử dụng các sản phẩm điện tử có thể đeo và thậm chí là cấy chip vào cơ thể của họ.

Ở kỷ nguyên 5G hiện tại, smartphone vẫn là thiết bị quan trọng nhất để truy cập mạng 5G. Pekka Lundmark tin rằng tình hình sẽ khác sau khi mạng 6G được sử dụng thương mại. Khi đó, smartphone chắc chắn sẽ không phải là thiết bị phổ biến nhất, và tất cả mọi người sẽ sử dụng các thiết bị như kính thông minh để truy cập internet và các thiết bị điện tử khác.

Mặc dù vậy, Lundmark không nói rõ những sản phẩm điện tử khiến mọi người đặt điện thoại xuống trông như thế nào. Vào năm 2030, các yêu cầu kỹ thuật của mạng 6G cũng sẽ có nhiều thay đổi, bao gồm sức mạnh tính toán lớn, đồng thời tốc độ mạng sẽ nhanh hơn. Theo dự kiến, mạng 6G nhanh hơn khoảng 100 lần, hoặc thậm chí 1.000 lần so với mạng hiện tại.

Đây là thời điểm nhiều người không còn thích dùng smartphone nữa - 2

Được biết, trong những năm gần đây, Nokia hoạt động không tốt trên thị trường smartphone khi các sản phẩm của họ không tạo được làn sóng thu hút người tiêu dùng. Nguyên nhân được xác định là vì trải nghiệm của điện thoại Nokia không thực sự tốt. Chính vì vậy, người đứng đầu bộ phận tiếp thị sản phẩm của HMD Global là Adam Ferguson đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng họ đã rút khỏi cuộc cạnh tranh về điện thoại hàng đầu khi cảm thấy tạo ra một chiếc điện thoại 800 USD (18,56 triệu đồng) không có ý nghĩa gì đối với công ty.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-thoi-diem-nhieu-nguoi-khong-con-thich-dung-smartphone-nua-5020223051329...

Lý do nào nên mua một điện thoại cao cấp đời cũ?

Nếu đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá trị nhất có thể, người dùng có thể mua chiếc điện thoại hàng đầu đời cũ với giá bán được giảm. Và dưới đây là lý do...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Mạng 6G Xem thêm
Báo lỗi nội dung