Đây là nét thiết kế trên Nokia Lumia khiến nhiều fan hâm mộ khó lòng quên

Nhiều OEM gần đây đã bắt đầu hướng tới những chiếc điện thoại có màu sắc sặc sỡ hơn, nhưng nếu nhớ lại, các sản phẩm Nokia Lumia mới là khởi đầu cho xu hướng này.

Vào thời điểm cách đây vài năm, nhiều tranh luận đã được đưa ra khi cho rằng vỏ polycarbonate mà Nokia và Microsoft sử dụng trên điện thoại Lumia là rẻ tiền so với thiết kế kim loại đang được sử dụng trên các điện thoại cao cấp hơn. Đáng tiếc, có rất ít tranh luận về việc chúng trông đẹp ra sao và tạo cảm giác như thế nào khi cầm nắm.

Đây là nét thiết kế trên Nokia Lumia khiến nhiều fan hâm mộ khó lòng quên - 1

Mặc dù Microsoft và Nokia đã phát hành các lựa chọn màu Trắng và Đen tiêu chuẩn, nhưng họ đã thử nghiệm với một loạt màu hào nhoáng hơn như Đỏ (Đỏ tươi), Vàng, Cam, Xanh lam và Xanh lá cây. Mặc dù Lumia 1020 cũng có hai màu Trắng và Đen, một màu khác rất được chú ý là Vàng. Về cơ bản, Nokia và Microsoft đã sử dụng màu sắc táo bạo hơn và những màu đó trở thành biểu tượng cho các điện thoại Lumia thời bấy giờ.

Thành thật mà nói, đối với nhiều người mua điện thoại Lumia, hầu hết họ quan tâm đến cái nhìn bên ngoài sao cho phù hợp với phong cách của mình hơn là hệ điều hành và thông số kỹ thuật, bởi lẽ điện thoại Lumia đã được tối ưu hóa khá tốt, ít nhất cho đến Windows Phone 8.1. Trong khi đó, màu sắc giúp người dùng thể hiện và được phép lựa chọn hơn.

Đây là nét thiết kế trên Nokia Lumia khiến nhiều fan hâm mộ khó lòng quên - 2

Ngay cả với một chiếc Lumia 630, người dùng có đến 5 lựa chọn màu Cam, Vàng, Xanh lá cây, Đen và Trắng. Ví dụ với một lựa chọn màu Cam, điện thoại luôn thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh, nơi họ có thể hỏi mượn và thảo luận về màu sắc, thiết kế và bản thân hệ điều hành. Vì vậy, theo một cách nào đó, đây cũng chính là cách quảng bá miễn phí cho Nokia và Microsoft.

Vỏ polycarbonate cũng có thể thay thế nhưng cả hai công ty chưa bao giờ thực sự tận dụng ý tưởng đó, điều đã được áp dụng tại một số quốc gia, chẳng hạn Pakistan. Nếu hai ông lớn công nghệ tận dụng tốt ý tưởng này, họ có thể mua một loạt vỏ và thậm chí có thể có một số vỏ tùy chỉnh theo ý muốn, sau đó hoán đổi khi thích, hoặc đơn giản là muốn làm mới mình.

Đây là nét thiết kế trên Nokia Lumia khiến nhiều fan hâm mộ khó lòng quên - 3

Cũng cần nhớ rằng, vào đầu những năm 2010, có khá ít những công ty sản xuất điện thoại với màu sắc rực rỡ, vì vậy Nokia và Microsoft có rất nhiều lợi thế. Khi nhìn vào điện thoại, màu sắc rực rỡ trở thành một bản sắc của điện thoại Lumia Windows. Mặc dù một số OEM phát hành điện thoại với màu sắc tương đối sặc sỡ sau đó nhưng chúng vẫn khá kín tiếng so với điện thoại Lumia của những năm trước.

Đối với nhiều fan hâm một điện thoại Lumia, có lẽ không bất ngờ nếu họ sẵn sàng xếp hàng mua những chiếc điện thoại vỏ polycarbonate màu Cam, Xanh lam, Vàng hoặc Xanh lá cây ở mức giá vừa tầm phân khúc như điện thoại Lumia ngày nào, cho dù giờ đây đó chỉ là những chiếc điện thoại chạy Android.

Nguồn: [Link nguồn]

2021: Cùng nhìn lại Windows Phone và Nokia Lumia

Vào năm 2010, Microsoft đã tung ra một hệ điều hành điện thoại vào thời điểm nó trông tốt hơn và điện đại hơn iOS và Android, đó là Windows Phone.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại nokia lumia Xem thêm
Báo lỗi nội dung