Lý do nào nên mua một điện thoại cao cấp đời cũ?

Nếu đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá trị nhất có thể, người dùng có thể mua chiếc điện thoại hàng đầu đời cũ với giá bán được giảm. Và dưới đây là lý do vì sao vậy?

Mặc dù chậm hơn một hoặc hai năm, nhưng điện thoại hàng đầu cũ vẫn còn rất nhiều giá trị để cung cấp. Lý do vì 5 lợi ích lớn nhất như đề cập trong nội dung bài viết.

Lý do nào nên mua một điện thoại cao cấp đời cũ? - 1

Máy ảnh xịn sò

Với điện thoại cao cấp đời cũ, nhiều khả năng người dùng sẽ nhận được những bức ảnh đẹp hơn và trải nghiệm chụp ảnh tổng thể khá tốt. Điều này thậm chí bao gồm ổn định hình ảnh quang học, dải động tốt hơn, tốc độ màn trập nhanh hơn, màu sắc tốt hơn, video mượt hơn, phát hiện cạnh tốt hơn,…

Trong các tình huống đầy thử thách như ban đêm, kết quả từ điện thoại hàng đầu vẫn khá tốt bất chấp đã được qua một vài đời. Một phần lý do là vì chúng có các thuật toán xử lý hình ảnh tốt, cho phép chụp ảnh sáng hơn và chi tiết hơn. Thêm vào đó, nhiều sản phẩm cũng cung cấp chức năng chụp ảnh thiên văn nếu người dùng thích điều đó. Mọi camera trên điện thoại cao cấp đều phục vụ một mục đích riêng và thực sự hữu ích.

Lý do nào nên mua một điện thoại cao cấp đời cũ? - 2

Chip mạnh mẽ

Trưc khi chiếc điện thoại cao cấp đó đã được ra mắt cách đây ba năm trở về sau, chip xử lý bên trong máy vẫn cung cấp hiệu năng cao hơn đáng kể. Nếu là một game thủ hoặc một người dùng thành thạo, việc sở hữu một chiếc điện thoại hàng đầu cũ được xem là lựa chọn khôn ngoan hơn mua một điện thoại mới, đặc biệt là những sản phẩm giá rẻ. Con chip mạnh hơn trước đây sẽ cho phép người dùng chạy các trò chơi đồ họa chuyên sâu trên các cài đặt tối đa và đa nhiệm một cách dễ dàng.

Chất lượng sản xuất tốt

Điện thoại hàng đầu được làm bằng vật liệu cao cấp hơn và cứng cáp hơn, giúp chúng có khả năng sống sót cao hơn sau khi vô tình làm rơi. Hầu hết các điện thoại hàng đầu ngày nay đều được trang bị kính cường lực Gorilla Glass Victus, trong khi các điện thoại cận cao cấp sử dụng kính yếu hơn ở mặt trước nên ít được bảo vệ hơn.

Lý do nào nên mua một điện thoại cao cấp đời cũ? - 3

Ở mặt sau người dùng vẫn sẽ nhận được một lớp hoàn thiện bằng kính cao cấp. Ngoài ra, thiết bị thường đi kèm với xếp hạng IP68 chính thức cho khả năng chống nước và bụi. Chúng cũng có động cơ rung siêu việt để có phản hồi xúc giác tốt hơn.

Màn hình đẹp mắt

Hầu hết các điện thoại hàng đầu trong vài năm trở lại đây đều có tấm nền Quad HD cho hình ảnh hiển thị khá sắc nét và giúp cải thiện mức xử lý phương tiện và trải nghiệm chơi game của người dùng. Đặc biệt, kể từ Galaxy S20 vào năm 2020, điện thoại cao cấp đã có xu hướng đi kèm với tốc độ làm mới nhanh 120 Hz, khả năng tương thích HDR10+, tấm nền AMOLED cho màu sắc rực rỡ và độ sáng tối đa cao để hiển thị ngoài trời tốt hơn.

Lý do nào nên mua một điện thoại cao cấp đời cũ? - 4

Sạc không dây và tốc độ cao

Điện thoại cao cấp có tốc độ sạc nhanh. Người dùng có thể dễ dàng tìm một điện thoại cao cấp Android đời cũ có pin hỗ trợ sạc có dây 45W trở lên. Hơn hết, chúng cũng đi kèm với sạc ngược không dây và sạc không dây, cho phép sạc các thiết bị nhỏ hơn như đồng hồ thông minh hoặc tai nghe không dây.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-do-nao-nen-mua-mot-dien-thoai-cao-cap-doi-cu-50202229595922022.htm

Những smartphone đời cũ giá tốt đáng mua hiện nay

Có rất nhiều điện thoại cao cấp đời cũ trên thị trường để người dùng lựa chọn, nhưng dưới đây là một số đề xuất rất đáng để người dùng theo dõi.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung