Đây là đặc quyền trên điện thoại Pixel mà nhiều người phải ganh tỵ

Thứ Tư, ngày 26/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Google Photos sẽ kết thúc đặc quyền lưu trữ miễn phí không giới hạn bắt đầu từ ngày 1/6/2021, điều mà không ai mong muốn.

Tuy nhiên, tin tốt là chủ sở hữu Google Pixel vẫn đủ điều kiện nhận một số đặc quyền của Photos. Tùy theo mỗi phiên bản mà nó có các ưu đãi khác nhau. Dưới đây là những gì mà mỗi thế hệ Pixel vẫn cung cấp, ngay cả với những thay đổi về bộ nhớ của Google.

Đây là đặc quyền trên điện thoại Pixel mà nhiều người phải ganh tỵ - 1

Google Pixel/XL (Sao lưu chất lượng gốc vĩnh viễn)

Điện thoại Pixel ban đầu nhận được ưu đãi tốt nhất khi nói đến bộ nhớ. Sự thúc đẩy tích cực của Google để làm cho chiếc điện thoại này trở thành một cú hích dẫn đến lời hứa về bộ nhớ không giới hạn với chất lượng gốc “trọn đời”. Điều đó có nghĩa miễn là điện thoại bật, người dùng có thể sao lưu bất kỳ hình ảnh hoặc video nào ở độ phân giải đầy đủ mà không phải trả một xu để lưu trữ.

Tất nhiên, thỏa thuận đó sẽ không thực sự kéo dài mãi mãi. Hỗ trợ phần mềm đã kết thúc hơn 2 năm trước cũng như phần cứng thay thế Pixel sẽ giảm dần theo thời gian. Dù sao, ở thời điểm hiện tại các mẫu Pixel gốc đều có camera thực sự tốt giúp người dùng dễ dàng ghi lại những kỷ niệm mà không cần lo lắng về dung lượng lưu trữ cần thiết.

Google Pixel 2/XL (Storage Saver không giới hạn)

Pixel thứ hai của Google mang đến lời hứa về khả năng sao lưu chất lượng gốc không giới hạn, nhưng không giống như sản phẩm trước đó, đặc quyền này đi kèm với giới hạn thời gian. Vào tháng 1/2021, các bản sao lưu chất lượng gốc cho dòng Pixel 2 đã kết thúc.

Tuy nhiên trong tương lai, Pixel 2 và Pixel 2 XL sẽ giữ lại các bản sao lưu Storage Saver không giới hạn. Điều đó sẽ nén ảnh, nhưng bộ nhớ sẽ không giới hạn cho đến khi điện thoại hỏng thì thôi.

Đây là đặc quyền trên điện thoại Pixel mà nhiều người phải ganh tỵ - 3

Google Pixel 3/XL (chất lượng gốc đến 2022, Storage Saver không giới hạn)

Nếu sở hữu Pixel 3 hoặc Pixel 3 XL, một trong hai điện thoại sẽ có đặc quyền tương tự như những gì Pixel 2 cung cấp. Các bản sao lưu chất lượng gốc thực sự được cung cấp với bộ nhớ không giới hạn, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Ưu đãi đó sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2022. Sau ngày đó, mọi bản sao lưu chất lượng gốc đều được tính vào dung lượng bộ nhớ Google.

Tuy nhiên, giống như mọi chiếc Pixel khác được phát hành cho đến nay, Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ giữ lại các bản sao lưu Storage Saver không giới hạn trong suốt cuộc đời của một trong hai điện thoại. Miễn là nó hoạt động, các bản sao lưu nén sẽ hoàn toàn miễn phí.

Google Pixel 3a, 4/XL, 4a/5G, Pixel 5 (Storage Saver không giới hạn)

Đối với hầu hết các điện thoại của Google, đặc quyền duy nhất để lưu trữ miễn phí là sao lưu không giới hạn ảnh nén. Lựa chọn Storage Saver được đổi tên cung cấp các bản sao lưu lên đến 16 MP với tính năng nén giúp giảm kích thước tổng thể của hình ảnh. Nói chung, những bức ảnh này giảm xuống chỉ còn 1-2MB khi nén.

Google cung cấp lựa chọn Storage Saver không giới hạn trên Pixel 3a, Pixel 4, Pixel 4 XL, Pixel 4a, Pixel 4a 5G và Pixel 5. Ưu đãi này có hiệu lực trong suốt thời gian sử dụng của thiết bị. Tuy nhiên, mọi bản sao lưu chất lượng gốc từ các thiết bị này đều được tính vào hạn ngạch bộ nhớ tài khoản Google.

Đây là đặc quyền trên điện thoại Pixel mà nhiều người phải ganh tỵ - 4

Điện thoại Pixel trong tương lai thì sao?

Câu hỏi nóng bỏng hiện nay là các điện thoại Pixel trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi sao lưu ảnh lên Google Photos? Ngay cả khi chất lượng bị nén, bộ nhớ không giới hạn là một đặc quyền lớn để thu hút người dùng mua thiết bị. Thật không may, có vẻ như Google không có ý định tiếp tục duy trì điều này trong tương lai. Vào tháng 11/2020, Google xác nhận rằng điện thoại Pixel trong tương lai sẽ không có bộ nhớ không giới hạn, vì vậy có thể các điện thoại Pixel trong tương lai sẽ ở cùng cấp độ với mọi người khi nói đến bộ nhớ trên Google Photos. Chính sách này có thể áp dụng trên Pixel 5a và 6.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-dac-quyen-tren-dien-thoai-pixel-ma-nhieu-nguoi-phai-ganh-ty-50202126511...

Tiếp đà thành công, Samsung tung Galaxy Tab S7 FE

Sau thành công của Galaxy S20 FE, Samsung có thể sớm chính thức ra mắt Galaxy Tab S7 FE (Fan Edition).

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung