Apple đang nghiên cứu công nghệ độc đáo nhất cho iPhone

Thứ Bảy, ngày 12/12/2020 13:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những chiếc iPhone tương lai ra mắt với màn hình lớn hơn có thể đi kèm máy quét vân tay Touch ID và ăng-ten được nhúng vào màn hình.

Sự kiện: iPhone

Điều này có thể cung cấp kết nối Wi-Fi và di động tốt hơn, đồng thời tăng cường khả năng tiếp nhận cho các thiết bị của Apple. Thông tin này được báo cáo bởi Apple Insider, cho biết Apple có thể đang làm việc để cung cấp cho người dùng khả năng nhận tín hiệu tốt hơn trong khi vẫn cung cấp một hệ thống xác thực người dùng an toàn. Nó cũng sẽ dẫn đến viền và notch mỏng hơn, từ đó cung cấp nhiều màn hình hơn cho khách hàng. Công ty có thể đạt được điều này bằng cách đặt cả Touch ID và ăng-ten dưới màn hình.

Apple đang nghiên cứu công nghệ độc đáo nhất cho iPhone - 1

Trong quá khứ, đã có nhiều lần báo cáo rằng Apple đang phát triển một máy quét vân tay dưới màn hình cho hệ thống Touch ID của mình. Chúng được thể hiện trong nhiều bằng sáng chế khác nhau từ năm ngoái liên quan đến các chủ đề như hình ảnh âm thanh, hồng ngoại,… Hơn nữa, các tính năng này cũng gặp nhiều tin đồn, bao gồm các tuyên bố từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo trên tài khoản Twitter của ông.

Ngoài Touch ID được đặt dưới màn hình, công ty cũng đã đăng ký các bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng các lớp này để chứa ăng-ten RF vào màn hình. Vì tín hiệu yêu cầu phải tiếp xúc với Wi-Fi và ăng-ten di động nên việc có một ăng-ten phủ lên trên màn hình sẽ giúp việc kết nối và thu sóng của thiết bị tốt hơn. Điều này được mô tả trong bằng sáng chế gần đây của Apple có tiêu đề “Ăng-ten trong suốt kết hợp có thể tích hợp vào màn hình”.

Apple đang nghiên cứu công nghệ độc đáo nhất cho iPhone - 3

Đơn xin cấp bằng sáng chế có nội dung: “Các hệ thống không dây ngày nay (ví dụ như smartphone hoặc các thiết bị khác có màn hình chiếm ưu thế) đang cố gắng đạt được màn hình tràn cạnh với giải pháp viền mỏng hơn hoặc không có viền. Đặc biệt đối với các thiết bị đeo được, chẳng hạn như đồng hồ thông minh, kính thông minh hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh, màn hình hiển thị nhỏ nhưng số lượng bộ đàm không dây (ví dụ: Bluetooth, GPS, Wi-Fi, 3G/4G LTE, FM...) cần được hỗ trợ nhiều hơn dẫn đến các ăng-ten liên quan đang tăng lên”.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-dang-nghien-cuu-cong-nghe-doc-dao-nhat-cho-iphone-502020121213285750.htm

AirPods Max có đúng là sản phẩm “Made in Vietnam”?

Apple đang tiếp tục giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp ở Trung Quốc bằng cách sản xuất tai nghe AirPods Max tại Việt...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung