AirPods Max có đúng là sản phẩm “Made in Vietnam”?

Sự kiện: AirPods

Apple đang tiếp tục giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp ở Trung Quốc bằng cách sản xuất tai nghe AirPods Max tại Việt Nam, mặc dù vẫn do các công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Sau những động thái rời khỏi Trung Quốc trước đây để giảm bớt tác động từ các chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, Apple được cho là sẽ lắp ráp AirPods Max mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà máy lắp ráp tai nghe vẫn thuộc sở hữu của các công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

AirPods Max có đúng là sản phẩm “Made in Vietnam”? - 1

Theo Digitimes, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng nói rằng tai nghe này đang được lắp ráp bởi các công ty Luxshare Precision Industry và Goertek đều thuộc Trung Quốc. Nguồn giấu tên này nói rằng hai công ty đã đánh bại các đối thủ Đài Loan trong hợp đồng với Apple, mặc dù Inventec Appliances đã tham gia vào quá trình phát triển AirPods Max theo cách nào đó.

Các nguồn tin của Digitimes cho rằng việc chuyển sang lắp ráp AirPods Max tại Việt Nam là dấu hiệu cho thấy Apple đang đẩy nhanh việc chuyển các nhà cung cấp của mình ra khỏi Trung Quốc. Các nguồn tin tương tự cũng nhận xét rằng số lượng iPhone được sản xuất tại Ấn Độ đang tăng lên.

AirPods Max có đúng là sản phẩm “Made in Vietnam”? - 3

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn quan trọng đối với Apple. Gần đây có thông tin tiết lộ rằng Apple đã trả tiền thưởng cho những nhân viên tiếp tục đi du lịch và làm việc tại Trung Quốc sau khi các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19 được gỡ bỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/airpods-max-co-dung-la-san-pham-made-in-vietnam-502020111216285345.htm

Cận cảnh OnePlus Nord N10 5G giá siêu hấp dẫn tại Việt Nam

Là dòng sản phẩm ở phân khúc tầm trung nhưng OnePlus Nord N10 5G mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng vô cùng hấp...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
AirPods Xem thêm
Báo lỗi nội dung