Đại gia tuần qua: Tiểu thư nhà đại gia Dr Thanh bị tố lừa đảo hơn trăm tỷ

Thứ Bảy, ngày 05/12/2020 16:10 PM (GMT+7)

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát bị tố cáo là chủ mưu trong vụ cho vay lãi cao, dùng thủ đoạn để chiếm đất của nạn nhân.

Bà Trần Uyên Phương bị tố cáo liên quan đến đất đai

Bộ Công an vừa có văn bản 4631 ngày 25/11 đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh. 

Cơ quan Điều tra, Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các sở, ngành và UBND quận Thủ Đức, quận Bình Tân giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý... và cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương (SN 1981, trú 169 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh).

Đại gia tuần qua: Tiểu thư nhà đại gia Dr Thanh bị tố lừa đảo hơn trăm tỷ - 1

Bà Trần Uyên Phương là con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát

Cơ quan điều tra yêu cầu TP.HCM gửi tài liệu hồ sơ trước ngày 5/12 để phục vụ công tác điều tra xác minh vụ việc.

Trước đó, ngày 5/11 các cơ quan chức năng cũng đã nhận được đơn tố cáo từ ông Nguyễn Văn Chung (SN 1986, ngụ TP.HCM) về việc bị chiếm đoạt khu đất trị giá 100 tỷ đồng.

Cụ thể, ông Chung tố cáo bà Trần Uyên Phương, hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát , con gái của Chủ tịch Tập đoàn, cùng Nguyễn Phi Long và Văn phòng công chứng Hoàng Xuân Ngụ, Chợ Lớn đã câu kết, lừa đảo chiếm đoạt 2 khu đất trị giá hàng trăm tỷ đồng của ông tại TP.HCM bằng thủ đoạn cho vay tiền rồi bắt lập hợp đồng giả cách chuyển nhượng, sau đó biến giả thành thật.

Doanh nghiệp của đại gia Tuấn “mượt” nhận giải thưởng danh giá

Trong Lễ Công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020, Tổng Công ty Cổ phần thiết bị điện Việt Nam (GELEX) và hai đơn vị thành viên, Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) và Công ty Cổ phần Thiết bị điện (THIBIDI), đã một lần nữa được vinh danh.

Đại gia tuần qua: Tiểu thư nhà đại gia Dr Thanh bị tố lừa đảo hơn trăm tỷ - 3

Doanh nghiệp của đại gia Tuấn “mượt” nhận giải thưởng danh giá

Kỳ xét chọn năm nay thu hút được sự tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp trên cả nước, với 124 doanh nghiệp được công nhận là THQG. Trong đó, hệ thống GELEX vinh dự có 3 thương hiệu đạt THQG. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp, GELEX được công nhận là Thương hiệu quốc gia (từ năm 2014 đến nay); CADIVI là lần thứ 7 (từ năm 2008 đến nay) và THIBIDI là lần thứ 3 (từ năm 2016 đến nay).

Đại gia Hoà Phát sản xuất 5,2 triệu tấn thép thô trong 11 tháng

Theo tin từ Tập đoàn Hoà Phát của đại gia Trần Đình Long, trong tháng 11 vừa qua, Hòa Phát sản xuất 552.000 tấn thép thô, tăng 68% so với cùng kì. 

Tổng sản lượng thép thô và thép xây dựng thành phẩm bán ra trong tháng 11 đạt 514.000 tấn. Trong đó, sản lượng bán hàng thép thành phẩm là 344.000 tấn, tăng 14% so với cùng kì năm trước và tăng gần 38% so với tháng 10.

Sản lượng phôi thép xuất khẩu đạt 170.000 tấn, thép thành phẩm xuất khẩu đạt 45.000 tấn, cao gấp hơn hai lần cùng kì.

Hoà Phát cho biết thời gian qua công ty ưu tiên sản xuất thép cuộn cán nóng (HRC) tại Khu liên hợp Dung Quất. Do vậy, thành phẩm thép xây dựng chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Nếu có nhiều sản phẩm hơn, sản lượng bán hàng thép xây dựng tháng 11 có thể cao hơn mức kỉ lục từng đạt được trong tháng 9.

Lũy kế 11 tháng, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất gần 5,2 triệu tấn thép thô, gấp đôi so với cùng kì năm 2019.

FLC Faros lần đầu bổ nhiệm Giám đốc Tài chính

Hội đồng quản trị CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Lan làm Giám đốc Tài chính. Đây là lần đầu tiên kể từ khi lên sàn chứng khoán FLC Faros có giám đốc tài chính. Ban điều hành của công ty trước đây gồm có tổng giám đốc, các phó tổng giám đốc và kế toán trưởng.

Bà Nguyễn Thị Lan sinh năm 1979, thường trú tại Cầu Giấy, Hà Nội, trình độ Thạc sĩ Kinh tế.

Ít ngày trước, hôm 30/11, FLC Faros đã bổ nhiệm bà Nguyễn Bình Phương làm Tổng Giám đốc. Bà Phương từng có nhiều năm làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC và FLC Faros, hiện bà cũng đang là Thành viên HĐQT FLC Faros.

Người tiền nhiệm của bà Phương là ông Lê Thành Vinh đã từ chức Tổng Giám đốc FLC Faros ngày 29/7/2020. Trong hơn 4 tháng, FLC Faros không có Tổng Giám đốc.

Chủ tịch của 3F Việt làm phó TGĐ Masan MEATLife

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Masan MEATLife (Mã: MML) đã thông qua việc bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Trung (sinh năm 1970) làm Phó Tổng Giám đốc - Phụ trách kinh doanh ngành thịt của công ty.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Quốc Trung đồng thời là Chủ tịch HĐQT của CTCP 3F Việt - công ty mới được Masan MEATLife hoàn tất rót 613 tỉ đồng để sở hữu 51% vốn.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Trung còn là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm 3F Việt (công ty con của 3F Việt).

Tổng giám đốc Masan MEATLife cho biết đầu tháng 10 vừa qua, công ty đã công bố hai bước tiến là khánh thành Tổ hợp chế biến thịt heo mát MEATDeli Sài Gòn trị giá 1.800 tỉ đồng tại Long An và bước vào thị trường thịt gia cầm thông qua góp vốn tại 3F Việt. Đây là chiến lược hướng đến tầm nhìn chuyển đổi thành một công ty hàng tiêu dùng thực thụ.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-tieu-thu-nha-dai-gia-dr-thanh-bi-to-lua-dao-hon-tram-ty-50202...

Vừa được “cá mập tỷ USD” quan tâm, đại gia Nam Định chia sẻ ngay với ”người nhà”

Thị trường chứng khoán vui mừng khi dòng tiền liên tục chảy mạnh bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh