Vừa được “cá mập tỷ USD” quan tâm, đại gia Nam Định chia sẻ ngay với "người nhà"

Thị trường chứng khoán vui mừng khi dòng tiền liên tục chảy mạnh bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/12, VN-Index tăng 5,5 điểm lên gần 1.020 điểm. HNX-Index cũng đạt mức tăng mạnh mẽ 0,79% lên gần 152 điểm. Upcom-Index cũng tăng 0,61% lên mốc 69,02 điểm.

Vừa được “cá mập tỷ USD” quan tâm, đại gia Nam Định chia sẻ ngay với "người nhà" - 1

VN-Index kết thúc tăng 5,5 điểm lên gần 1.020 điểm.

Dòng tiền vẫn chảy vào thị trường do cung liên tiếp gặp cầu với thanh khoản đạt gần 11,5 nghìn tỷ đồng, tương đương với khối lượng khớp lệnh hơn 621 triệu cổ phiếu.

Số mã tăng điểm vẫn áp đảo phía giảm điểm với 366 mã tăng và 60 mã tăng trần. Trong khi đó cũng chỉ có 233 mã giảm điểm.

Bộ ba HPG, VIC và VPB tác động tích cực nhất tới thị trường khi mang lại cho VN-Index lần lượt 1,4; 0,7 và 0,4 điểm. Ở chiều ngược lại SAB, VHM và MBB là những mã tác động tiêu cực nhất khi lấy đi của thị trường 0,3; 0,27 và 0,6 điểm.

Phía giảm điểm trong nhóm VN30 hôm nay có REE, MBB, SAB. Đây đều là những cổ phiếu đã bứt phá mạnh mẽ thời gian qua.

Vừa được “cá mập tỷ USD” quan tâm, đại gia Nam Định chia sẻ ngay với "người nhà" - 3

Chốt phiên MWG tăng 0,61% lên mốc 114.700 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu MWG hôm nay cũng giao dịch khá khả quan khi sắc xanh bao trùm toàn bộ phiên giao dịch. Chốt phiên MWG tăng 0,61% lên mốc 114.700 đồng/cổ phiếu. Khối lượng toàn phiên đạt khá với hơn 1,2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Hiện cổ phiếu của ông Nguyễn Đức Tài đang tăng hơn 7,8% chỉ qua 1 tháng và tăng tới 24% khi tính theo mốc quý.

Cổ phiếu này luôn nhận được sự ưu ái của nhà đầu tư khi trung bình qua 1 quý mỗi ngày đều có hơn 1 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Nguyên nhân có lẽ đến từ việc không chỉ các nhà đầu tư trong nước quan tâm mà cả những quỹ ngoại tiềm năng cũng đánh giá cao MWG. Do hạn chế về tỉ lệ sở hữu nước ngoài (room), nên cổ phiếu MWG thường xuyên được các quĩ ngoại mua bán thỏa thuận.

Vừa được “cá mập tỷ USD” quan tâm, đại gia Nam Định chia sẻ ngay với "người nhà" - 4

Những quỹ ngoại tiềm năng cũng đánh gía cao MWG.

Trong quí II năm nay, Dragon Capital định giá MWG với premium lên đến 45%, cao nhất trong các bluechip đang bị hạn chế về tỉ lệ sở hữu nước ngoài (room). Đồng nghĩa rằng các NĐT sẽ phải trả giá cao hơn so với thị giá để mua vào. Do đó, phương thức trao tay qua VSD giúp không bị giới hạn về biên độ giao dịch.

Ghi nhận trong 11 tháng đầu năm nay, hai tổ chức tích cực giao dịch cổ phiếu MWG nhất đó là Pyn Elite Fund và Arisaig Asia Consumer Fund.

Sau nhiều năm nắm giữ, Pyn Elite Fund đã chốt lời cổ phiếu MWG. Trong hai đợt bán ra mạnh nhất vào tháng 1 và 11, quĩ ngoại đến từ Phần Lan này đã chuyển nhượng tổng cộng 13,45 triệu cổ phiếu MWG. Hai tổ chức mua vào lô cổ phần trên là Arisaig Asia Consumer Fund (7 triệu cp) và J. P. Morgan Securities Plc. (6,45 triệu cổ phiếu).

Theo tổng hợp, quĩ ngoại Arisaig Asia Consumer Fund lại miệt mài "gom hàng" trong nhiều tháng qua. Không chỉ thỏa thuận với Pyn, Arisaig Asia Consumer Fund còn mua từ hàng hoạt các tổ chức khác trên thị trường như NTasian Discovery Master Fund, nhóm quĩ Aberdeen, Coeli SICAV I - Frontier Markets Fund. 

Tổng khối lượng cổ phiếu MWG được Arisaig Asia Consumer Fund mua trong 11 tháng đầu năm là 17,1 triệu cổ phiếu.

Diễn biến MWG tốt đồng nghĩa với việc tình hình kinh doanh của Thế giới di động khởi sắc. Người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc này đó chính la người lao động của MWG. Mới đây, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CPĐT Thế giới Di động vừa công bố nghị quyết thông qua phương án phát hành gần 13,6 triệu cổ phiếu ESOP cho cho cán bộ quản lí chủ chốt ở MWG và công ty con. 

Trong đó, MWG sẽ phát hành mới gần 13 triệu cổ phiếu, còn lại là sử dụng toàn bộ 604.093 cổ phiếu quĩ tại thời điểm hiện tại để chào bán.

Giá chào bán là 10.000 đồng/cp, bằng chưa tới 9% thị giá cổ phiếu MWG kết phiên 1/12. Tỉ lệ phát hành ESOP chiếm khoảng 3% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành (452,6 triệu cổ phiếu).

Về tình hình kinh doanh, tháng 10/2020, doanh thu của công ty đạt 8.749 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 305 tỉ đồng, tương ứng tăng lần lượt 10% và 8% so với cùng kì năm trước.

10 tháng đầu năm, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu thuần hợp nhất là 90.102 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế là 3.283 tỉ đồng; tăng lần lượt 6% và 1%.

Doanh nghiệp tiếp tục bảo vệ được biên lợi nhuận ròng lũy kế ở mức trên 3,6%. Với kết quả này, công ty đã thực hiện được 82% kế hoạch doanh thu và 95% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-duoc-ca-map-ty-usd-quan-tam-dai-gia-nam-dinh-chia-se-ngay-voi-nguoi-nha-50...

Quy y cửa Phật, đại gia vẫn không ngừng giao dịch nghìn tỷ

Dòng tiền không ngừng đổ vào thị trường khiến VN-Index bứt phá bất chấp thông tin liên quan đến Covid-19.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung