Tỷ phú công nghệ Elon Musk gây sốc bằng loạt tuyên bố phá sản nhân dịp... Cá tháng tư

Bên cạnh mục đích giải trí đầu tháng, hành động này của tỷ phú công nghệ còn mang một ý nghĩa khác.

Thời gian gần đây, giới truyền thông liên tục đưa tin hãng xe Tesla – công ty do Elon Musk làm CEO đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn về vốn và có khả năng phá sản. Nhân dịp này, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã tranh thủ bày ra một trò đùa trong ngày Cá tháng Tư bằng cách… tuyên bố phá sản liên tiếp trên trang Twitter cá nhân.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk gây sốc bằng loạt tuyên bố phá sản nhân dịp... Cá tháng tư - 1

Bức ảnh “ngất xỉu vì phá sản” trên trang Twitter của Elon Musk

Trong bài đăng Twitter đầu tiên, Elon Musk bày tỏ: “Mặc dù chúng tôi đã cố gắng gom góp vốn, bao gồm cả cố gắng cuối cùng trong phi vụ bán trứng Phục Sinh quy mô lớn. Nhưng chúng tôi vẫn rất tiếc phải thông báo Tesla đã hoàn toàn phá sản. Bạn cũng sẽ không thể tin nổi là chúng tôi đã phá sản đến mức này”.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk gây sốc bằng loạt tuyên bố phá sản nhân dịp... Cá tháng tư - 2

Elon Musk và bài đăng tuyên bố phá sản đầu tiên

Một bài đăng khác của Elon Musk thì bổ sung thêm chi tiết về vụ phá sản này: “Câu chuyện phá sản này bao gồm nhiều chương, chính xác như những điều các nhà phê bình đã chỉ ra. Tesla có “tất cả” những điều đó, bao gồm cả chương thứ 14 (chương tệ hại nhất)”.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk gây sốc bằng loạt tuyên bố phá sản nhân dịp... Cá tháng tư - 3

Một bài đăng khác của Elon Musk thì bổ sung thêm chi tiết về vụ phá sản này

Và như để câu chuyện thêm phần chân thật, Elon Musk còn tự đăng ảnh bản thân đang… ngất xỉu tại chỗ. Trên người anh là một tấm bảng có ghi chữ “Phá sản” (Bankrupt). Ông chủ của Tesla còn cố ý viết sai chính tả, biến “Bankrupt” thành “Bankwupt” như một cách gây sự chú ý. Dưới tấm ảnh, Elon Musk ghi thêm dòng chú thích hài hước: “Elon được phát hiện đang nằm hôn mê bên cạnh chiếc xe Tesla Model 3, xung quanh là những chai rượu Teslaquilla. Vẫn có thể nhận ra vệt nước mắt trên gò má anh ấy. Đây không phải là một tuyên bố mang tính tiên đoán bởi nó đã quá rõ ràng. Điều này có ý nghĩa gì nhỉ? Tháng mới vui vẻ nhé!”

Tỷ phú công nghệ Elon Musk gây sốc bằng loạt tuyên bố phá sản nhân dịp... Cá tháng tư - 4

Phải đọc đến dòng cuối, người xem mới biết mình vừa ăn một cú lừa ngoạn mục ngày Cá tháng Tư

Vậy là phải đọc đến dòng cuối, người xem mới biết mình vừa ăn một cú lừa ngoạn mục từ Elon Musk. Nhưng rõ ràng, cú lừa này không chỉ đơn thuần mang mục đích giải trí. Elon Musk rõ ràng đang nhắm vào John Thompson – giám đốc đầu tư của Vilas Capital Management. Trong một bài phát biểu vào tuần trước, ông này đã tuyên bố Tesla đang trên bờ vực phá sản. Nếu không có ngân hàng Phố Walls hoặc các nhà đầu tư cá nhân ủng hộ, Tesla có thể sẽ phá sản chỉ trong 3 – 6 tháng tới.

Quả thực, tình hình gần đây của Tesla không mấy khả quan. Trong tháng 3 vừa qua, giá cổ phiếu Tesla tổng cộng sụt giảm 22%. Năm ngoái, giá cổ phiếu này giảm gần 4%, trong khi chỉ số S&P 500 cùng kỳ tăng 12%.

Ngày 23/3, một chiếc xe Model X của hãng Tesla đã gây tai nạn chết người tại bang California, Hoa Kỳ. Do đó, hãng này sắp phải đối mặt với điều tra của cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB). Tuần trước, tập đoàn Moody đã hạ bậc tín đánh giá tín dụng của Tesla, chủ yếu do lo ngại vấn đề sản xuất của Model S. Theo nhà phân tích của Deutsche Bank dự đoán, hãng Tesla không thể đạt được mục tiêu sản lượng Model S vào quý 1. Thậm chí cả nhà phân tích Romit Shah – người trước giờ luôn đề cao Tesla cũng dự đoán, giá cổ phiếu của hãng này sẽ giảm từ 500 USD xuống còn 420 USD.

Khởi nghiệp từ 16 tuổi, 9x dễ dàng đút túi 79 tỷ đồng/năm dù chưa tốt nghiệp đại học nhờ Amazon

Đặc biệt, các thành viên trong công ty của 9x này đều có tuổi đời chưa đầy 21.

Theo Hương Nguyễn (Theo finance.sina.com.cn) (Dân Việt)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung