Ngân hàng rao bán hàng chục nghìn mét vuông đất, chấp nhận mất cả trăm tỷ đồng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trước cơn sốt đất đang diễn ra ở nhiều nơi thời gian gần đây, ngân hàng này tranh thủ rao bán hàng nghìn đến hàng chục nghìn mét vuông đất. Thậm chí nhà băng này cũng chấp nhận mất hàng trăm tỷ đồng để xử lý nợ xấu liên quan đến BĐS.

Những ngày gần đây, giá BĐS tại nhiều khu vực tại các tỉnh như Bình Phước, Nghệ An, Quảng Trị,… nhảy múa từng ngày khi thông tin về những dự án, đấu giá đất tại khu vực được công bố.

Tranh thủ cơn sốt đất đang diễn ra ở nhiều nơi, ngân hàng Agribank đang có hàng chục thông báo rao bán tài sản thế chấp là BĐS để xử lý nợ xấu.

Theo đó ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh An Giang rao bán hơn 80.000 mét vuông đất và tài sản trên đất tại ấp Bình Thành, xã Phú Bình, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang với giá khởi điểm chỉ 13,5 tỷ đồng.

Ngân hàng Agribank có hàng chục tin rao thanh lý tài sản là BĐS để xử lý nợ xấu

Ngân hàng Agribank có hàng chục tin rao thanh lý tài sản là BĐS để xử lý nợ xấu

Khối tài sản lớn nhất là BĐS được Agribank rao bán là 3.071,2 m2 đất và nhà ở gắn liền tại số 309 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là tài sản của ông Trần Đình Tấn và bà Phạm Thị Thu Nga dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.Life.

Giá khởi điểm cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với thửa đất này được ngân hàng đưa ra gần 167 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế phí. Trong lần rao bán này, Agribank đã hạ giá khởi điểm xuống gần 30 tỷ đồng so với mức giá 198 tỷ đồng ngân hàng này đưa ra ở lần rao bán vào tháng 4/2021.

Không chỉ hạ giá khối tài sản của ông Trần Đình Tấn và bà Phạm Thị Thu Nga, ngân hàng Agribank thậm chí sẵn sàng mất trắng hàng trăm tỷ đồng tiền lãi để xử lý khoản nợ xấu của Nông trường Sông Hậu (TP Cần Thơ) với dư nợ đến ngày 30/3/2021 là 349 tỷ đồng (dư nợ gốc là 97 tỷ và dư nợ lãi là hơn 252 tỷ đồng).

Khoản nợ được đảm bảo bằng toàn bộ quyền sử dụng đất thuộc sở hữu của Nông Trường Sông Hậu tại TP Cần Thơ. Trong lần rao bán này, Agribank đưa ra giá khởi điểm chỉ còn 98,5 tỷ đồng, đồng nghĩa Agribank chấp nhận mất gần như toàn bộ tiền lãi trong khoản cho vay này để thu hồi nợ gốc.

Ngân hàng Agribank Chi nhánh 3 thông báo bán đấu giá tài sản là gần 4.000 mét vuông đất tại Phường 3, Thành phố Tân An, tỉnh Long An với giá khởi điểm 49 tỷ đồng.

Ngân hàng Agribank cũng đang rao bán khoản nợ của Công ty CP Đầu tư xây dựng PMC phát sinh từ tháng 9/2012 với giá trị 32,2 tỷ đồng (đến ngày 31/5/2021). Trong đó, khoản nợ được đảm bảo bằng 261,6 m2 đất tại số 11 Bùi Thế Mỹ, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM. Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 20,6 tỷ đồng, thấp hơn gần 40% so với giá trị khoản vay.

Ngân hàng này cũng đang rao bán hơn 4.665 mét vuông đất tại ấp Kinh Đào Tây (nay là ấp Mũi), xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau của Công ty TNHH SXKD Chế biến Hàng Thủy sản và XNK Thuận Thành với giá khởi điểm 13,2 tỷ đồng.

Ngoài những khối tài sản lớn kể trên, ngân hàng Agribank cũng đang có nhiều tin rao thanh lý tài sản đảm bảo là BĐS của các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp với giá từ vài trăm triệu đến dưới 10 tỷ đồng để xử lý nợ xấu.

Nguồn: [Link nguồn]

Những đại gia Việt lắm tiền nhiều của và loạt lùm xùm tình ái đình đám

Trước hàng loạt "lùm xùm ảnh thân mật" với một nữ ca sĩ Vbiz của ông Hồ Nhân, Chủ tịch Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen (Nanogen), "cha đẻ" của vaccine...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN