Hết làm Tổng thống, ông Donald Trump kiếm bộn tiền nhờ chiêu kinh doanh này

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Donald Trump chuẩn bị rời khỏi Washington, D.C., lần thứ hai khi CGI Merchant Group được cho là đang ký hợp đồng thuê Khách sạn Quốc tế Trump.

Các nguồn thạo tin tiết lộ, tập đoàn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thu về hàng trăm triệu USD nhờ một cách thức kinh doanh mới: thỏa thuận nhượng quyền kinh doanh khách sạn của gia đình cựu Tổng thống ở thủ đô Washington.

Hết làm Tổng thống, ông Donald Trump kiếm bộn tiền nhờ chiêu kinh doanh này - 1

Theo Wall Street Journal, công ty đầu tư có trụ sở tại Miami do Raoul Thomas làm giám đốc đã mua lại các quyền khai thác Khách sạn quốc tế Trump ở Washington D.C với giá ước tính 375 triệu USD. Quá trình ký kết hợp đồng dự kiến sẽ hoàn tất vào quý I/2022.

Theo quyền sở hữu mới của công ty mới, khách sạn 263 phòng được cho là sẽ không còn sử dụng tên ông Trump. Những người quen thuộc với thỏa thuận cho biết, CGI đang làm việc với Hilton Worldwide Holdings và sẽ có khách sạn do tập đoàn Waldorf Astoria của Hilton mang thương hiệu và quản lý.

Thông tin về vụ chuyển nhượng được hé lộ một tháng sau khi Ủy ban Giám sát và Cải cách thuộc Hạ viện Mỹ tuyên bố, các tài liệu của Cơ quan Dịch vụ tổng hợp (GSA) mà chính phủ mới thu được làm dấy lên những câu hỏi "mới và gây băn khoăn" về việc cho thuê bất động sản của Tổ chức Trump.

Khi ông Trump nhậm chức, ông từ chức khỏi các vị trí trong công ty của mình nhưng đặt tài sản của mình vào quỹ tín thác do các con trai của ông điều hành, điều này cho phép ông thu lợi về mặt tài chính. Việc khai trương năm 2016 của khách sạn đã làm dấy lên những lo ngại về việc các lợi ích trong và ngoài nước sử dụng hoạt động kinh doanh để gây thiện cảm với chính quyền Trump.

Trong một văn bản gửi GSA hồi tháng 10, ủy ban cho rằng, khi còn lãnh đạo Nhà Trắng, ông Trump đã kiếm được hơn 150 triệu USD doanh thu từ khách sạn. Song, các hồ sơ của GSA cho thấy, Khách sạn quốc tế Trump đã chịu lỗ ròng hơn 70 triệu USD trong khoảng thời gian đó.

Ngoài ra, cũng theo hồ sơ GSA, công ty DJT Holdings LLC của ông Trump cũng cho khách sạn vay hơn 27,8 triệu USD trong giai đoạn 2017 - 2018. Tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ trong số này được hoàn trả, khiến hơn 24 triệu USD nợ được biến thành vốn góp.

Nguồn: [Link nguồn]

”Dựa hơi” ông Trump và mạng xã hội mới, một cổ phiếu ”phất như diều” 

Sau khi thỏa thuận niêm yết công ty truyền thông của ông Donald Trump thông qua Digital World Acquisition (DWAC) được công bố, giá...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo WSJ) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN