Bầu Thụy muốn nhập khẩu loại thuốc chữa Covid-19 đã từng được ông Donald Trump sử dụng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư vào cuối phiên đã kéo VN-Index đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch 3/8, chỉ số VN-Index tăng 18,22 điểm (1,39%) lên 1.332,44 điểm; HNX-Index tăng 1,33% lên 319,13 điểm và UPCom-Index tăng 0,24% lên 87,56 điểm.

Bầu Thụy muốn nhập khẩu loại thuốc chữa Covid-19 đã từng được ông Donald Trump sử dụng - 1

VN-Index tăng 18,22 điểm (1,39%) lên 1.332,44 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường được cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 25.800 tỷ đồng.

Ở nhóm Bluechips, bộ 3 VinGroup VIC, VHM, VRE đều tăng mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Trong đó, VIC đóng cửa tăng 6,5% lên 114.500 đồng là cổ phiếu tác động mạnh nhất tới thị trường.

Kế đó, nhóm ngân hàng cũng lấy lại vị thế dẫn dắt về cuối phiên với các đại diện tăng mạnh nổi bật như VCB, TCB, BID, EIB, MBB, AGR...

Cùng với ngân hàng, các cổ phiếu ngành chứng khoán như AGR, BVS, CTS, HCM, VND, SSI, MBS…cũng đồng loạt "dậy sóng". Nhóm cảng biển, phân bón cũng chung xu hướng bứt phá mạnh trong bối cảnh giá cước vận tải cũng như giá phân bón tăng phi mã.

Chiều ngược lại, các cổ phiếu thép, dầu khí, khu công nghiệp giao dịch khá giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế. Một số Bluechips giảm trong phiên hôm nay gồm GAS, HVN, PLX, VIB…

Bầu Thụy muốn nhập khẩu loại thuốc chữa Covid-19 đã từng được ông Donald Trump sử dụng - 3

Chốt phiên THD tăng 0,14% lên mốc 209.500 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu THD hôm nay tiếp tục có thêm một phiên tăng điểm. Chốt phiên THD tăng 0,14% lên mốc 209.500 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp của mã này.

Hiện mã cổ phiếu của bầu Thuỵ vẫn đang trên đà tăng. Tính chung qua 1 quý THD đã tăng 11,85% giá trị. Một năm qua cổ phiếu này đã tăng với mức khủng tới hơn 210% giá trị.

Được biết, CTCP Thaiholdings (THD) mới báo lãi sau thuế quý 2/2021 gần 30 tỷ đồng, gấp 7.5 lần cùng kỳ. Kết quả này chủ yếu nhờ doanh thu tăng mạnh và khoản lãi khác cao trong kỳ.

Kết thúc quý 2/2021, THD ghi nhận doanh thu thuần đến 1,997 tỷ đồng, tăng 552% (gấp 6.5 lần) cùng kỳ. Lãi gộp thu được 129 tỷ đồng (cùng kỳ 8.5 tỷ đồng). Công ty còn có nguồn thu tài chính 62 tỷ đồng (cùng kỳ chỉ đạt 4 tỷ đồng).

Bầu Thụy muốn nhập khẩu loại thuốc chữa Covid-19 đã từng được ông Donald Trump sử dụng - 4

Doanh nghiệp của bầu Thuỵ đã có những đóng góp cho công cuộc phòng chống Covid-19.

Cùng với tình hình kinh doanh khả quan và diễn biến cổ phiếu tích cực, mới đây doanh nghiệp của bầu Thuỵ cũng đã có những đóng góp cho công cuộc phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Mới đây CTCP Thaiholdings vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị Thủ tướng và Bộ Y tế cho phép công ty được đàm phán, ký kết hợp đồng và nhập khẩu thuốc chữa Covid-19 để phục vụ người dân.

Loại thuốc Thaiholdings dự kiến nhập khẩu là Regen-Cov của Tập đoàn Regeneron INC ở Mỹ, Ronapreve của Tập đoàn Roche INC và các hãng thuốc khác trên thế giới đạt được chứng nhận FDA của Mỹ.

Loại thuốc trên có thể chữa khỏi bệnh sau 7 ngày dùng thuốc, đây cũng là loại thuốc đã từng chữa khỏi cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thaiholdings cho hay nếu được chấp thuận thì khoảng từ 5 - 10 ngày, đơn vị này sẽ nhập khẩu thuốc chữa COVID-19 về đến Việt Nam. Tuy nhiên phía Thaiholdings không công bố cụ thể số lượng thuốc chữa COVID-19 sẽ nhập khẩu về.

Nguồn kinh phí để mua thuốc lấy từ nguồn vốn của CTCP Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành cùng các nguồn vốn hợp pháp khác.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-thuy-muon-nhap-khau-loai-thuoc-chua-covid-19-da-tung-duoc-ong-donald-trump...

Tài sản ông chủ chuỗi Vinmart tăng hàng trăm tỷ chỉ trong hôm nay

Thị trường vừa có phiên không được như kỳ vọng khi đã có lúc bứt phá hơn 12 điểm nhưng lại giảm dần đà tăng vào...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung