3 nghề kiếm tiền mỏi tay ở châu Á, có nghề đút túi cả triệu đồng/ngày

Thứ Hai, ngày 04/10/2021 14:04 PM (GMT+7)

Trong danh sách này, đâu mới là công việc trong mơ của bạn?

1. Nghề hộ tống khám bệnh

Dịch Covid-19 kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều ngành nghề mới, nghề “hộ tống khám bệnh” ở Trung Quốc chính là một trong số đó. Dịch vụ này dành cho người già, bà bầu, người tàn tật, bệnh nhân ngoại tỉnh mới đến bệnh viện. Cụ thể, người hộ tống sẽ giúp bệnh nhân đăng ký thông tin ở bệnh viện, lấy số, cùng họ gặp bác sĩ… 

3 nghề kiếm tiền mỏi tay ở châu Á, có nghề đút túi cả triệu đồng/ngày - 1

Phí của dịch vụ này trung bình là 200 NDT (hơn 711.000 đồng)/nửa ngày. Nếu thời gian kéo dài cả ngày, phí dịch vụ sẽ là 300 NDT (1 triệu đồng).

2. Nghề hỗ trợ vệ sinh cá nhân

Đây là công việc lương cao hiện đang phổ biến tại nhiều nước châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Công việc này chỉ đơn giản là giúp người già vệ sinh cá nhân. Ở Trung Quốc, chi phí cho 1 lần sử dụng dịch vụ này có thể lên đến 450 NDT, tương đương 1,58 triệu đồng.

3 nghề kiếm tiền mỏi tay ở châu Á, có nghề đút túi cả triệu đồng/ngày - 2

Dù công việc này không quá phức tạp nhưng người mới cũng cần được đào tạo cơ bản trước khi vào làm, có nơi còn phải thực hiện bài kiểm tra về kỹ năng. Ngoài ra còn có dịch vụ vệ sinh cá nhân đặc biệt dành cho người già sắp lâm chung, một số người bệnh nặng sẽ có phần e ngại về quá trình vệ sinh, do đó người thực hiện dịch vụ phải được trang bị một số kiến thức cơ bản về chữa trị để làm an lòng người bệnh.

3. Nghề sắp xếp quần áo 

3 nghề kiếm tiền mỏi tay ở châu Á, có nghề đút túi cả triệu đồng/ngày - 3

Vài năm trở lại đây, nghề sắp xếp quần áo hộ người giàu bỗng trở thành công việc “hái ra tiền” được nhiều người săn đón ở Trung Quốc. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ người giàu gấp đồ, phân loại quần áo theo màu sắc, chủng loại, nhu cầu sử dụng và đôi khi sẽ loại bỏ những món đồ đã cũ, không dùng tới nữa, trả lại tủ quần áo gọn gàng, sạch đẹp và dễ tìm kiếm.

Mức phí cho dịch vụ này thường khá cao, từ 1.000 - 10.000 NDT (3,5 - 35 triệu đồng)/lần. Cũng có nơi thu phí theo giờ, trung bình khoảng 200 NDT (700.000 đồng)/người/giờ.

Nguồn: http://danviet.vn/3-nghe-kiem-tien-moi-tay-o-chau-a-co-nghe-dut-tui-ca-trieu-dong-ngay-502021410...

Kiếm tiền tỉ mỗi năm nhờ nghề lạ: Ngửi mùi hôi nách

Không phải ai cũng nhất định có cùng mục tiêu nghề nghiệp, điều đó hoàn toàn đúng. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều...

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung