Kiếm tiền tỉ mỗi năm nhờ nghề lạ: Ngửi mùi hôi nách

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Không phải ai cũng nhất định có cùng mục tiêu nghề nghiệp, điều đó hoàn toàn đúng. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều có những khát vọng khác nhau và đi trên những con đường khác nhau. Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống. Nhưng bạn khó có thể bắt gặp một người coi việc ngửi nách là công việc cả đời và có thể kiếm ra khoản tiền lương siêu khủng.

Công việc này không hề bịa đặt, bạn thực sự có thể kiếm sống bằng việc ngửi vùng nách và bàn chân của một khách hàng, theo một báo cáo từ Sin Chew Daily. Vì vậy, chính xác công việc đang được đề cập là gì?

Trong khi một số người có thể thấy điều này hơi kỳ lạ và buồn cười, nhưng những người thực hiện công việc này thực sự kiếm được khoản tiền khá lớn bằng cách chỉ ngửi những bộ phận có mùi trên cơ thể người hàng ngày.

Kiếm tiền tỉ mỗi năm nhờ nghề lạ: Ngửi mùi hôi nách - 1

Theo Sin Chew Daily, như phần thưởng cho hành động dũng cảm, dám ngửi mùi chân và nách của người khác ngày này qua tháng khác, chuyên gia thử nghiệm sản phẩm khử mùi có thu nhập trong khoảng 200.000 USD/năm (4,6 tỷ đồng).

Theo một thành viên cấp cao trong đội ngũ nghiên cứu làm việc tại Princeton Consumer Research, chuyên gia thử nghiệm sản phẩm khử mùi phải sở hữu chiếc mũi tinh tường, có thể phân biệt hàng trăm mùi khác nhau.

Nhưng sự thật là, ngay cả bản thân các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy công việc này khá thất thường. Trên thực tế, mùi cơ thể của một số người được mô tả là “thực sự kinh hoàng”.

Kiếm tiền tỉ mỗi năm nhờ nghề lạ: Ngửi mùi hôi nách - 3

Vậy việc kiểm tra thường được tiến hành như thế nào? Ví dụ, trong trường hợp thử nghiệm được thực hiện bởi công ty Nghiên cứu Người tiêu dùng Princeton, các nhà sản xuất sẽ gửi 10 sản phẩm khử mùi khác nhau ở các cường độ và nồng độ khác nhau. Sau đó, nhóm nghiên cứu sẽ sử dụng một tờ giấy để dán lên da của người được nghiên cứu tại vị trí chất khử mùi đã được bôi (có thể là nách hoặc có thể ở chân, tùy thuộc vào mục đích nghiên cứu).

Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ ngửi vùng da đó bằng mũi và báo cáo kết quả của họ trên thang điểm 0 - 10. Tất nhiên, 0 có nghĩa là mùi không quá mạnh và 10 có nghĩa là mùi rất rõ rệt. Mặc dù có vẻ như đây là một công việc khá dễ dàng nhưng thực sự rất khó để ứng tuyển.

Nguồn: http://danviet.vn/kiem-tien-ti-moi-nam-nho-nghe-la-ngui-mui-hoi-nach-5020213104584545.htm

4 nghề mới kỳ quặc đang ”hái ra tiền” ở châu Á

Nếu có cơ hội ứng tuyển, bạn sẽ chọn nghề nào trong danh sách này?

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo MSN) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung