Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm 2,4 tỷ đồng/m2, website công ty “bay màu”

Sau thông tin Tân Hoàng Minh hủy cọc, website chính thức của tập đoàn Tân Hoàng Minh đã không thể truy cập được kể từ tối 11/1.

Khi truy cập vào website của tập đoàn Tân Hoàng Minh, người dùng sẽ nhận thấy dòng chữ "Hệ thống đang bảo trì! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục sự cố. Vui lòng quay lại sau".

Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng vẫn chưa thể truy cập vào trang web chính thức của tập đoàn Tân Hoàng Minh. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao trang web chính thức của tập đoàn lại không thể truy cập trong nhiều giờ đồng hồ.

Chiều 11/1, thông tin với báo chí, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết Chủ tịch Đỗ Anh Dũng đã có tâm thư gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc xin bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm. Theo đó, công ty sẽ chấp nhận mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ông Dũng thừa nhận kết quả đấu giá hơn 2,4 tỷ đồng một m2 đất có thể dẫn đến những hệ luỵ không tốt cho thị trường, nhất là sau khi doanh nghiệp tiếp thu ý kiến, nhận định "đấu giá đất Thủ Thiêm 2,4 tỷ đồng một m2 là bất thường" của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc hôm 4/1.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất Thủ Thiêm 2,4 tỷ đồng/m2, website công ty “bay màu” - 1

Hình ảnh website chính thức của tập đoàn Tân Hoàng Minh

Trước đó, ông Dũng đã chia sẻ bản thân bất ngờ về mức giá mà mình quyết định bỏ ra để trúng thầu. Theo ông kể lại, thời điểm đó, có nhiều nhà đầu tư tham gia trả giá cao đến 20.000 tỷ đồng rồi bỏ cuộc, chỉ còn 1 nhà đầu tư ngoại. Lo ngại mảnh đất đẹp nhất Thủ Thiêm về tay người nước ngoài, ông nói rằng vì "trào lên lòng tự hào dân tộc" nên quyết định trả giá cao hơn 3%, tương đương 700 tỷ đồng, để giành quyền trúng thầu.

Doanh nghiệp sau đó đã có những điều chỉnh, cân đối tài chính để đảm bảo đóng tiền theo đúng tiến độ, quy định cũng như lên phương án thiết kế, đầu tư, kinh doanh.

Nguồn: http://danviet.vn/tan-hoang-minh-bo-coc-lo-dat-thu-thiem-24-ty-dong-m2-website-cong-ty-bay-mau-5...

Tân Hoàng Minh đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng mua bán với lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm

Sau đúng một tháng kể từ ngày 10/12/2021 – ngày diễn ra phiên đấu giá 4 lô đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm, đại diện...

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung