Nữ Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam vừa được bổ nhiệm là ai?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Bà Hoàng Tri Mai vừa được Airbus - nhà sản xuất máy bay từ châu Âu bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc Airbus tại Việt Nam thay thế người tiền nhiệm Jean-Michel Caldagues.

Ngày 25/10, đại diện Tập đoàn Airbus thông tin, bà Hoàng Tri Mai đã chính thức đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc của Airbus tại Việt Nam. Trên cương vị này, bà sẽ phụ trách giám sát tất cả hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Bà Hoàng Tri Mai tân Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam

Bà Hoàng Tri Mai tân Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam

Bà Mai sinh tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Doanh Nghiệp tại Đại học Reading, Vương quốc Anh.

Trước khi gia nhập Airbus, bà Tri Mai từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Ngân hàng Á Châu, nơi bà chịu trách nhiệm phát triển chiến lược tổng thể, bán hàng và sự hài lòng của khách hàng đối với mạng máy rút tiền tự động của ngân hàng.

Năm 2007, bà gia nhập Rolls-Royce khi công ty được thành lập tại Việt Nam. Sau đó, bà đảm nhiệm vị trí giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines. Bà hoàng Tri Mai đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh doanh của Rolls-Royce trong thời gian qua.

Nhà sản xuất máy bay này cũng cho biết bà Hoàng Tri Mai sẽ làm việc tại văn phòng Airbus ở Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021 sau 21 năm gắn bó với doanh nghiệp.

Airbus đang là doanh nghiệp thống trị thị phần máy bay phản lực chở khách thân hẹp tại Việt Nam với dòng máy bay A320. Sản phẩm của hãng đã hiện diện tại Việt Nam từ năm 1993 với chiếc A320s thuê ướt đầu tiên được vận hành bởi Vietnam Airlines.

Tính tới cuối năm 2020, Airbus thống kê doanh nghiệp đã bán khoảng 200 máy bay chở khách dân sự cho các hãng hàng không Việt Nam, bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Công ty cổ phần cho thuê máy bay Việt Nam (VALC).

Nguồn: [Link nguồn]

Bất ngờ, Hồ Văn Cường được doanh nhân giàu top 10 sàn chứng khoán tài trợ xây nhà mới

Trên trang cá nhân của mình, vị doanh nhân này bất ngờ thông báo sẽ xây nhà mới cho Hồ Văn Cường, đồng thời sắm sửa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Hương ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN