Họp báo U23 Việt Nam đấu U23 Saudi Arabia: Thầy Kim mơ kỳ tích ở tứ kết, đối thủ khen Trung Kiên
HLV Kim Sang Sik muốn U23 Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ ở vòng tứ kết giải U23 châu Á, giống như những gì toàn đội làm được trước U23 Saudi Arabia.
"Cũng như ở SEA Games, hay ở giải đấu này, nhờ có tình yêu và sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, các cầu thủ mới có thể thể hiện hết khả năng và đạt được kết quả tốt như hiện tại. Một lần nữa, xin cảm ơn tới tất cả CĐV. Chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị thật tốt để có thể viết tiếp kỳ tích này ở tứ kết".
Ảnh: Ted Trần
"Chúng tôi đã có trận đấu khó khăn với đội chủ nhà U23 Saudi Arabia, nhưng các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu hết mình để có chiến thắng kỳ tích. Tôi xin gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới các cầu thủ. Tôi còn muốn cảm ơn tất cả người hâm mộ.
Trước khi đến Saudi Arabia thi đấu, tôi cũng không thể ngờ là các cầu thủ lại hy sinh vì tập thể, thi đấu nỗ lực suốt 90 phút để có được 9 điểm như thế này. Các cầu thủ của chúng tôi thực sự quá tuyệt vời.
Chúng tôi sẽ biết đối thủ của mình ở tứ kết sau khi theo dõi trận đấu ngày mai. Nếu như các cầu thủ vẫn tiếp tục đoàn kết thi đấu, thì dù đối thủ là ai, thì tôi tin chúng tôi cũng sẽ có trận đấu tốt ở vòng tứ kết.
So với 2 trận đấu trước, thì ở trận này, cả chúng tôi và Saudi Arabia đều mệt mỏi hơn về thể lực cũng như có nhiều chấn thương hơn. Vì vậy, chúng tôi cũng không có những màn tấn công ấn tượng. Tuy nhiên, trong trận hôm nay chúng tôi cũng đã có kế hoạch khác nhau cho hiệp 1 và hiệp 2, và chúng tôi cũng đã thi đấu đúng kế hoạch".
"Phải thừa nhận rằng thủ môn của U23 Việt Nam hôm nay đã có trận đấu trên cả tuyệt vời. Chúng tôi đã dứt điểm rất nhiều, thực hiện đủ các phương án tấn công, nhưng cậu ấy luôn duy trì được sự tập trung cực cao.
Đó là thủ môn rất giàu kinh nghiệm. Cậu ấy biết cách làm chậm nhịp độ trận đấu vào những thời điểm cần thiết để giảm bớt sự hưng phấn của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này cũng là dễ hiểu vì U23 Việt Nam chỉ cần kết quả hòa là đủ để đạt được mục tiêu của mình.
Xin chúc mừng cậu ấy và chúc mừng U23 Việt Nam. Các bạn đã đạt được kết quả thực sự quan trọng và xứng đáng với vị trí dẫn đầu bảng đấu này".
Ảnh: Ted Trần
"Như tôi đã giải thích trước đó, bóng đá đôi khi là như vậy. Trong hiệp hai, dù có ý kiến cho rằng chúng tôi chơi không tốt, nhưng thực tế chúng tôi vẫn tạo ra được 3 đến 4 cơ hội ghi bàn rõ rệt.
Tuy nhiên, khi thời gian dần trôi đi, mọi thứ trở nên khó khăn hơn và các cầu thủ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Sau khi phải nhận bàn thua, động lực và sự hưng phấn của chúng tôi gần như biến mất.
Tôi đã cố gắng thực hiện các sự thay đổi người dù điều đó khá mạo hiểm. Một số cầu thủ như Al Ammami thực tế không ở trạng thái thể lực tốt nhất để thi đấu vì cậu ấy vừa mới trở lại sau chấn thương, nhưng tôi vẫn muốn thử thách.
Nhìn lại toàn bộ những gì đã xảy ra và cách chúng tôi đến với giải đấu này, tôi phải khẳng định các học trò đã nỗ lực hết khả năng của mình. Thất bại và việc bị loại này thực sự là nỗi đau lớn. Tất cả các cầu thủ hiện đang rất thất vọng".
"Chúng tôi đã chơi trận đấu đúng như những gì đã chuẩn bị, cố gắng kiên nhẫn, tổ chức tấn công bài bản và có trật tự. Tôi phải nói rằng trong hiệp một, các cầu thủ đã làm rất tốt điều đó, chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn rõ rệt.
Vào lúc này, tôi thực sự không thể đòi hỏi gì thêm ở các học trò của mình. Sang hiệp hai, chúng tôi tiếp tục gia tăng sức ép và cũng đã có thêm một vài cơ hội ghi bàn khác. Tuy nhiên, kịch bản nghiệt ngã đã xảy ra khi chúng tôi bị trừng phạt ngay ở cú dứt điểm trúng đích đầu tiên của đội bạn.
Bóng đá là như vậy, chúng ta phải chấp nhận nó. Đây là bài học để các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn. Những con số thống kê thực sự gây kinh ngạc. chúng tôi tung ra tới 26 cú dứt điểm so với chỉ 4 cú của đối thủ. Nhưng một lần nữa, đó chính là bóng đá".
Ảnh: AFC
Ở lượt trận cuối bảng A U23 châu Á, U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại chủ nhà Saudi Arabia 1-0. Kết quả này giúp thầy trò HLV Kim Sang Sik đoạt vé vào tứ kết với ngôi đầu bảng, đồng thời lần đầu tiên trong lịch sử giành 3 chiến thắng liên tiếp trong một kỳ U23 châu Á, không tính luân lưu.
Quan trọng hơn, ngôi đầu bảng A mở ra con đường thuận lợi hơn ở vòng tứ kết, nơi Việt Nam nhiều khả năng chỉ phải đối đầu UAE hoặc Syria thay vì đội đầu bảng B Nhật Bản.
Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Kim Sang Sik sẽ nói gì về màn trình diễn quả cảm của các cầu thủ?
Video U23 Việt Nam đánh bại U23 Kyrgyzstan
Xem trọn vẹn Vòng Chung kết U23 Châu Á 2026 trên TV360 tại https://tv360.vn, Trải nghiệm mượt mà trên đa nền tảng, tua lại – xem lại, miễn phí data 4G/5G Viettel.
Nguồn: [Link nguồn]
-13/01/2026 00:18 AM (GMT+7)



