Messi - Ronaldo đối mặt "dớp": 5 kỳ World Cup "hóa gỗ" vòng knock-out?

Messi và Ronaldo sẽ có kỳ World Cup cuối cùng, cũng có nghĩa là cơ hội cuối để họ ghi được bàn thắng trong các trận đấu sinh tử.

  

Vòng knock-out World Cup sẽ lại có mặt Cristiano RonaldoLionel Messi, năm nay Ronaldo và tuyển Bồ Đào Nha vượt qua vòng bảng khá thảnh thơi trong khi Argentina có phần chật vật hơn nhưng cuối cùng Messi và các đồng đội vẫn hoàn thành nhiệm vụ tối thiểu.

Messi - Ronaldo đối mặt "dớp": 5 kỳ World Cup "hóa gỗ" vòng knock-out? - 1

Ronaldo (6 trận) và Messi (8 trận), hai "chân gỗ" lớn nhất trong lịch sử các vòng knock-out World Cup

Nhưng vào vòng knock-out có nghĩa Messi và Ronaldo sẽ phải phá cái dớp đã tồn tại suốt 16 năm qua. Hai cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới, những tiền đạo xuất sắc nhất mà thế giới từng chứng kiến, lại tịt ngòi hoàn toàn ở các trận đấu loại trực tiếp ở các kỳ Cúp thế giới.

Cả hai đều đã ghi 8 bàn tại các kỳ World Cup, Ronaldo đá 19 trận trong khi Messi nhiều hơn 3 trận. Ronaldo bắt đầu thi đấu tại World Cup 2006 và đã chơi 6 trận knock-out (không vượt qua vòng bảng năm 2014), trong khi Messi cũng bắt đầu đá World Cup cùng năm với Ronaldo nhưng số trận knock-out của anh là 8 trận do anh chưa kỳ nào vắng mặt ở vòng knock-out.

Ronaldo xịt ở cả 6 trận knock-out mặc dù đối thủ của anh không phải dễ: Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Uruguay. Messi trong khi đó tịt ngòi trước Mexico (2 lần), Đức (2 lần), Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan và Pháp. Nhìn vào những đối thủ của Messi thì tưởng như anh ít nhất cũng phải có bàn thắng trước những đội kiểu như Mexico hay Thụy Sĩ, trong đó chiến thắng 3-1 trước Mexico ở vòng 2 năm 2010 là khá dễ (Argentina dẫn 3-0 chỉ sau 51 phút).

Messi - Ronaldo đối mặt "dớp": 5 kỳ World Cup "hóa gỗ" vòng knock-out? - 2

Messi và Ronaldo vẫn chưa ghi công cho tuyển nhà trong những trận đấu sống chết tại World Cup, và cơ hội của họ không còn nhiều

Trong top 10 tiền đạo ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá thế giới có 8 cầu thủ đã thi đấu ở vòng knock-out các kỳ World Cup (Ronaldo, Messi, Pele, Romario, Puskas, Bican, Muller và Eusebio). Ronaldo và Messi ghi bàn nhiều hơn các tiền bối những cũng chính là những cầu thủ chưa ghi bàn nào tại các trận knock-out.

Thậm chí nếu mở rộng ra top 23, chúng ta có những cầu thủ sau đây đã ghi bàn ở vòng knock-out World Cup: Uwe Seeler (Đức), Gyorgy Sarosi (Hungary), Luis Suarez (Uruguay), Roberto Dinamite (Brazil). Chỉ có thêm Zlatan Ibrahimovic và Hugo Sanchez là những cầu thủ đá vòng knock-out mà không ghi bàn, nhưng Ibrahimovic chỉ có 2 trận (trong đó 1 trận dự bị), trong khi Sanchez đá chỉ 1 trận ở Mexico 1986.

Tôi có lý do để không coi Ronaldo và Messi xứng đáng đứng trong đội hình tiêu biểu World Cup mọi thời đại: Họ “gỗ” hơn cả Gonzalo Higuain ở những trận cầu sinh tử của sân khấu bóng đá lớn nhất thế giới. Giờ họ sẽ có thêm một cơ hội nữa để xóa dớp knock-out và trở thành những người hùng thực thụ cho đội tuyển nước nhà, nhưng sau kỳ World Cup này khả năng là không còn cơ hội nữa.

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/messi-ronaldo-doi-mat-34dop34-5-ky-world-cup-34hoa-go34-vong-k...

Messi hỏng 11m là... điềm lành: Tiếp bước Maradona, vô địch World Cup theo cách cũ?

Việc Lionel Messi vừa bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn từ chấm phạt đền vào lưới Ba Lan chưa chắc đã là điềm rủi với anh và ĐT Argentina ở World Cup năm nay.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung