Rơi tự do, bitcoin giảm thảm, vốn hóa thị trường tiền điện tử bốc hơi 200 tỷ USD

Sự kiện: Tiền ảo

Giá bitcoin hôm nay 22/6 giảm mạnh và thị trường tiền điện tử cũng đồng loạt giảm giá.

Đến tối ngày 22/6 theo giờ Việt Nam, Bitcoin giảm mạnh xuống dưới mốc 30.000 USD, giao dịch quanh mức 29.400 USD/BTC, giảm 12% so với cùng giờ ngày hôm qua.

Với mức giá hiện tại, bitcoin đã giảm hơn một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 USD vào giữa tháng 4 và đang xấp xỉ mức giá tại thời điểm đầu năm.

Bitcoin giảm kéo theo thị trường tiền điện tử rực đỏ. Vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử qua đó đã giảm xuống 1.180 tỷ USD, tức đã "bốc hơi" gần 200 tỷ USD chỉ trong vòng một ngày.

Ethereum, đồng tiền điện tử giá trị thứ hai thế giới, hiện đã giảm hơn 13,5% xuống 1.760 USD/ETH. Một số đồng như Binance, Dogecoin... giảm hơn 20%.

Rơi tự do, bitcoin giảm thảm, vốn hóa thị trường tiền điện tử bốc hơi 200 tỷ USD - 1

Bitcoin lao dốc mạnh

Sự lao dốc của bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc, một trong những trung tâm đào tiền lớn nhất thế giới, đang thắt chặt kiểm soát đối với loại tài sản này.

Theo CNBC, hôm 21/6, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã kêu gọi các ngân hàng, tổ chức thanh toán lớn trong nước bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Alipay,... ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo như bitcoin.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (AgBank) lên kết hoạch áp dụng biện pháp chống tiền kỹ thuật số và quét tài khoản khách hàng để đảm bảo họ không liên quan đến bất kỳ giao dịch bất hợp pháp nào bao gồm chuyển tiền, giao dịch và khai thác tiền kỹ thuật số.

Hiện, Trung Quốc đang triển khai đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, vốn đang được xây dựng, cho phép chính phủ kiểm soát các giao dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/roi-tu-do-bitcoin-giam-tham-von-hoa-thi-truong-tien-dien-tu-boc-hoi-200-ty-usd...

Bán đổ bán tháo, Ronaldo vẫn không thể “chia tay” căn hộ từng mua của ông Trump

Nếu bán căn hộ hơn 200 m vuông đầy sang chảnh này, ngôi sao người Bồ Đào Nha có lẽ sẽ phải chịu thiệt, thậm chí là...

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung