Tiền vẫn ào ào đổ vào, "sân chơi nóng" lập đỉnh mới

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 15:56 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán hôm nay chứng kiến một phiên giao dịch hụt hẫng khi VN-Index đã vượt lên mốc hơn 1.380 điểm nhưng phút chốc lại quay đầu. Tuy vậy, hiện VN-Index vẫn đang tạo nên một đỉnh mới.

Đóng cửa phiên giao dịch 22/6, chỉ số VN-Index tăng 7,34 điểm (0,53%) lên 1.379,97 điểm; HNX-Index tăng 0,27% lên 317,09 điểm và UPCom-Index tăng 0,46% lên 90,13 điểm.

Tiền vẫn ào ào đổ vào, "sân chơi nóng" lập đỉnh mới - 1

VN-Index tăng 7,34 điểm (0,53%) lên 1.379,97 điểm.

Thanh khoản tăng trong phiên chiều kéo theo giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 28.100 tỷ đồng, khối lượng tương ứng gần 1 tỷ đơn vị.

Nhóm ngân hàng nhìn chung có phiên giao dịch khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như ACB, CTG, MBB, SHB, STB, VCB, VIB, LPB, TCB…Trong khi đó, nhóm chứng khoán dù không còn quá bùng nổ nhưng một số cổ phiếu như AGR, CTS, HCM, MBS, SHS, SSI, VND…vẫn tăng điểm trong bối cảnh thị trường sôi động.

Nhóm dầu khí là tâm điểm thu hút dòng tiền trong phiên hôm nay với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, PXS…

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu BĐS, xây dựng, khu công nghiệp, thép nhìn chung giao dịch khá giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Phiên hôm nay, sàn HOSE ghi nhận giá trị giao dịch thỏa thuận tăng mạnh lên 3.631,95 tỷ đồng. Đáng chú ý, nhiều cổ phiếu trong nhóm VN30 được trao tay với giá trần như HPG, FPT, MWG, TCB...

Tiền vẫn ào ào đổ vào, "sân chơi nóng" lập đỉnh mới - 3

Tâm lý giới đầu tư vẫn có phần thận trọng.

Theo dõi diễn biến của thị trường có thể thấy, tâm lý giới đầu tư vẫn có phần thận trọng sau nhịp tăng mạnh của thị trường từ đầu năm khiến lực cầu đổ vào thị trường không quá mạnh như giai đoạn trước, trong khi bên bán luôn thường trực mỗi khi thị trường tăng điểm khiến các chỉ số dần "hạ nhiệt" về cuối phiên.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, dòng tiền vẫn đang phân hóa một cách mạnh mẽ vào những nhóm ngành khác nhau. Chính vì vậy, đây là thời điểm nhà đầu vẫn hoàn toàn có thể có khả năng kiếm được lợi nhuận nếu giải ngân “đúng chỗ”. Giai đoạn hiện tại nhà đầu tư nên tập trung vào yếu tố cơ bản của doanh nghiệp thay vì phụ thuộc vào biến động của thị trường.

Ý tưởng đầu tư có thể đến từ những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II/2021 khả quan để chuẩn bị cho mùa báo cáo tài chính sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/tien-van-ao-ao-do-vao-san-choi-nong-lap-dinh-moi-502021226155744397.htm

Hút dòng tiền lớn, liên tục lên đỉnh, ”sân chơi nóng” giờ ra sao?

Thị trường khởi động tuần mới trong sự thận trọng của nhà đầu tư do VN-Index đã lập đỉnh mới trong tuần trước.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung