Vụ quán cơm bình dân gần BV Bạch Mai bị tố "chặt chém" 160 nghìn đồng/suất: Chủ quán nói gì?

Chủ quán cơm gần cổng BV Bạch Mai bị tố “chặt chém” 160 nghìn đồng/suất khẳng định, bán như vậy là không đắt.

Bà H. chủ quán cơm chia sẻ với PV.

Bà H. chủ quán cơm chia sẻ với PV.

Liên quan đến sự việc quán cơm gần cổng Bệnh viện Bạch Mai bị tố “chặt chém” 160 nghìn đồng/suất, ngày 7/7, trao đổi với PV, bà V.T.H. (chủ quán cơm) cho biết, ngày 6/7, bà đã lên Công an phường Phương Mai làm việc.

Theo bà H., chiều 4/7, bà đi vắng, nhân viên ở nhà bán cơm. Lúc này, có khách vào gọi cơm sườn, nhân viên bảo khách nhiều sườn là nhiều tiền hơn. Sau đó, nhân viên báo giá với khách suất cơm 160 nghìn đồng.

“Khách phàn nàn đắt và làm ầm lên. Nhân viên của quán bỏ bớt thịt ra và thu 100 nghìn đồng. Suất cơm khoảng 16 đến 17 miếng thịt, kèm thịt băm và rau”, bà H. nói và khẳng định suất cơm này bán như vậy là không đắt.

Bà H. cho rằng, bà bán cơm ở ngõ 4, Phương Mai, quận Đống Đa (Hà Nội) nhiều năm nay. Trước khi khách vào bàn ăn, quán đều yêu cầu khách trả tiền trước. 

Trước thông tin quán bị tố nhiều lần “chặt chém”, bà H. nói: “thuận mua vừa bán, tôi không bao giờ chặt chém khách. Nếu khách không muốn ăn có thể đi ra”.

Theo chủ quán cơm, sau khi thông tin tố quán “chặt chém” khách được đăng tải lên mạng xã hội, công an đã mời bà lên trụ sở làm việc khiến bà rất mệt mỏi.

Quán cơm của bà H.

Quán cơm của bà H.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xôn xao trước thông tin một quán cơm bình dân gần cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) "chặt chém" khách suất cơm (gồm: cơm, sườn, chả cuốn và một ít rau) với giá 160 nghìn đồng. Nhiều người cho rằng, suất cơm 160 nghìn đồng như ảnh là quá đắt. Có không ít người cũng cho biết, quán cơm này từng nhiều lần bị phản ánh “chặt chém” khách. 

Suất cơm 160 nghìn đồng bị tố trên mạng.

Suất cơm 160 nghìn đồng bị tố trên mạng.

Liên quan đến thông tin trên, chiều 6/7, bà Bùi Thị Hằng Nga - Chủ tịch UBND phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, sau khi nắm được thông tin, chính quyền đã giao Công an phường Phương Mai vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo bà Nga, cách đây 10 ngày, UBND phường cũng đã có kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm, giấy phép hoạt động của nhiều quán ăn trên địa bàn, đặc biệt khu vực quanh cổng Bệnh viện Bạch Mai… trong đó có quán cơm này. 

"Quán này cũng từng bị phản ánh "chặt chém" khách hồi năm 2019. Chúng tôi đang giao công an phường xác minh, làm rõ, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, bà Nga nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Quán cơm gần cổng BV Bạch Mai bị tố ”chặt chém” 160 nghìn đồng/suất: Chính quyền nói gì?

UBND phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) lên tiếng trước thông tin 160 nghìn đồng/suất cơm bình dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN