Xử phạt tài xế taxi công nghệ 'chặt chém' du khách gấp hơn 10 lần giá thông thường

Sự kiện: Tin nóng

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa thông tin về vụ việc tài xế “chặt chém” khách du lịch nước ngoài đi quãng đường 3 km nhưng thu 500.000 đồng, gấp trên 10 lần giá thông thường.

Ông Hà Sỹ Việt Bắc, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông Vận tải đường bộ, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, Đội đã tiến hành kiểm tra, xác minh. Qua các biện pháp nghiệp vụ và sự hỗ trợ của công nghệ lực lượng thực hiện công việc đã nắm biết được vị trí của xe; kiểm tra điều kiện của phương tiện người lái và phát hiện ra một số hành vi vi phạm của tài xế.

Lực lượng Thanh tra phát hiện, kiểm tra xe và tài xế vi phạm trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Lực lượng Thanh tra phát hiện, kiểm tra xe và tài xế vi phạm trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Tại trụ sở Thanh tra, tài xế đã thừa nhận sai phạm của mình và đã trả lại tiền thừa và xin lỗi vị khách người Mỹ; đồng thời, chịu mức xử phạt với hành vi thu quá giá cước niêm yết là hơn 12 triệu đồng.

Theo thông báo sự việc của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, vào 19h20 ngày 12/3, tại Khách sạn Apricot (địa chỉ tại 136 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), hành khách người Mỹ đã nhờ nhân viên khách sạn gọi xe taxi để di chuyển đến phố ẩm thực Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm). Sau khi kết thúc cung đường khoảng 3 km, tài xế đưa 5 ngón tay ra hiệu số tiền, vị khách liền đưa 500.000 đồng nhưng không được trả lại tiền thừa.

Khi về khách sạn, hành khách đã phàn nàn với nhân viên khách sạn về số tiền tài xế taxi đã thu. Nhân viên khách sạn đã kiểm tra lại hình ảnh qua camera và thu nhận được thông tin về xe taxi có logo Taxi Hà Nội biển kiểm soát 30F-295.xx. Ngày 13-3, Ban quản lý khách sạn đã phản ánh lên đường dây nóng của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Một ngày sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện xe taxi biển kiểm soát 30F-295.xx đang dừng, đỗ sai quy định ở phố Đinh Tiên Hoàng. Tài xế hoạt động taxi theo hình thức xe công nghệ và không đăng ký hoạt động tại bất kỳ hãng taxi nào.

Nguồn: [Link nguồn]

Đi 7km từ Tân Sơn Nhất, du khách Nhật bị 'chặt chém' tiền taxi cao gấp 10 lần

Hành khách người Nhật Bản đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) về khách sạn ở quận 1 với cước phí hơn 120.000 đồng, nhưng tài xế thu đến... 1,2 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Trọng ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN