Sự thật vụ quán Ốc Mẹt ở Quy Nhơn bị tố "chặt chém", bán đồ ôi thiu

Cơ quan chức năng xác định quán Ốc Mẹt ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bán đúng giá niêm yết, không có dấu hiệu lừa dối du khách như thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 10-5, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với anh Nông Văn Đạt - chủ quán Ốc Mẹt trên đường Xuân Diệu, TP Quy Nhơn - sau khi quán này bị một du khách tố "chặt chém", bán đồ ôi thiu.

Dòng trạng thái của một du khách đăng tải trên Facebook tố quán Ốc Mẹt ở Quy Nhơn "chặt chém", bán đồ ôi thiu

Dòng trạng thái của một du khách đăng tải trên Facebook tố quán Ốc Mẹt ở Quy Nhơn "chặt chém", bán đồ ôi thiu

Kết quả, đoàn kiểm tra đã xác định quán Ốc Mẹt bán đúng giá niêm yết, không có dấu hiệu "chặt chém", lừa dối khách hàng như thông tin mà một du khách đăng tải trên Facebook.

Trước đó, ngày 8-5, tài khoản Facebook ThuyLinh Nguyen đã có dòng trạng thái với nội dung: "Các bác đến Quy Nhơn tránh hàng ốc này ra nhé. Toàn ốc thối, cả đoàn em ăn bị đau bụng. Giá nhìn tưởng rẻ nhưng mỗi bát có 4-5 con ốc. Và lưu ý nữa là không nên đi theo mấy ông xe điện chỉ đường. Bọn em đi ăn đêm nên không biết quán mở tối nên bị quả lừa hơi đau".

Tổ kiểm tra liên ngành làm việc với chủ quán Ốc Mẹt

Tổ kiểm tra liên ngành làm việc với chủ quán Ốc Mẹt

Đi kèm với nội dung trên là hình ảnh quán ốc mà du khách này đã nói và hóa đơn tính tiền. Trong hóa đơn mà vị khách này đưa lên, tổng số tiền đoàn khách phải trả là 4.671.000 đồng. Trong đó, khoản tính 2 phần trà đá lên đến 80.000 đồng.

Chỉ sau vài giờ xuất hiện trên mạng xã hội, dòng trạng thái trên đã thu hút rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Trong đó, khá nhiều bình luận của cộng đồng mạng cho rằng quán có dấu hiệu "chặt chém", việc thu tiền trà đá 80.000 đồng là quá cao so với mặt bằng TP Quy Nhơn.

Cơ quan chức năng đã xác định việc du khách tố quán Ốc Mẹt "chặt chém", bán đồ ôi thiu là sai sự thật

Cơ quan chức năng đã xác định việc du khách tố quán Ốc Mẹt "chặt chém", bán đồ ôi thiu là sai sự thật

Liên quan vụ việc trên, anh Nông Văn Đạt cho biết tối 7-5, quán Ốc Mẹt có tiếp một đoàn du khách 28 người lớn và một số em nhỏ. Đoàn khách này khoảng 30 người, gọi hơn 70 đĩa ốc các loại. Lúc đó, mọi người ăn rất vui vẻ. Trong số này, chỉ một nữ du khách tỏ ra khó chịu nhưng anh cũng không biết vì sao.

"Quán bán có niêm yết giá đầy đủ và mỗi đĩa ốc không phải 4-5 con như chị này nói trên Facebook. Chúng tôi không bán đồ ôi thiu cho khách bao giờ cả. Còn riêng phần trà đá, cả đoàn họ gọi nên quán phải lấy xô lớn làm 2 xô mới phục vụ hết hơn 28 người. Mỗi xô chúng tôi tính 40.000 đồng chứ không phải là một ly nhỏ mà chúng tôi tính 40.000 đồng" - anh Đạt giải thích.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực hư vụ đoàn khách du lịch ăn nhà hàng hải sản rồi ”quỵt” 2,6 triệu đồng?

Đoàn khách khoảng 10 người đã rời đi mà không thanh toán 2,6 triệu đồng tiền ăn trưa tại một nhà hàng hải sản ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Vậy thực hư ra sao?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Anh ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN