Diễn biến bất ngờ vụ quán ăn trên phố Tạ Hiện bị tố "chặt chém"

Quán Ngon trên phố Tạ Hiện, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị chính quyền xử phạt.

Hoá đơn nam thanh niên phải chi trả cho bữa ăn.

Hoá đơn nam thanh niên phải chi trả cho bữa ăn.

Chiều 5/7, lãnh đạo UBND phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cho biết, chính quyền đã xử phạt Quán Ngon tại số 2B Tạ Hiện 4 triệu đồng về hành vi sử dụng trái phép lòng đường, hè phố để họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hóa gây cản trở giao thông và vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Theo lãnh đạo UBND phường Hàng Buồm, qua thông tin phản ánh của người dân trên mạng xã hội về việc Quán Ngon nghi có dấu hiệu “chặt chém” khách. Ngày 29/6, đoàn kiểm tra của phường đã vào cuộc, kiểm tra và xác minh thông tin.

Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở kinh doanh tại địa chỉ 2B Tạ Hiện treo biển "Quán Ngon" do bà Nguyễn Thị Thuận (SN 1972) làm chủ hộ.

Thời điểm kiểm tra, bà Thuận đã cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, menu in hình món ăn, đồ uống có niêm yết giá kèm theo.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Thuận trình bày, khi có khách vào quán, nhân viên của quán sẽ đưa menu để khách chọn món. Trên menu đưa cho khách có niêm yết giá của các món ăn, khi khách hàng nhất trí gọi món thì nhân viên mới chuyển để nhà bếp làm món ăn cho khách.

Kiểm tra giữa giá niêm yết trên menu và phiếu tạm tính mà khách hàng đưa lên mạng cho thấy các món ăn như ốc hương nướng, cua hấp, hàu nướng mỡ hành, gà hun khói, bia…. đều trùng với giá đã niêm yết tại quán.

Tuy nhiên, riêng thuốc lá điện tử (pod) không có trong menu thì nhà hàng cho biết là do khách hàng có nhu cầu và nhờ nhân viên của quán mua hộ với giá 500.000 đồng và tính vào phiếu tạm tính, cửa hàng không thu lợi từ việc này và không chặt chém khách.

Qua sự việc trên, UBND phường Hàng Buồm thấy phản ánh trên mạng xã hội của khách hàng và bạn gái đến ăn uống tại quán nghi bị “chặt chém” là không có cơ sở.

Ngoài ra, chủ quán cho biết, bạn gái quen trên mạng mà ăn uống cùng khách hàng nam và "bỏ bom" khi chưa kết thúc bữa ăn không phải là nhân viên của quán. Về việc này, UBND phường đã giao công an phường tiếp tục kiểm tra, xác minh, làm rõ.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra thấy cơ sở kinh doanh này bày bàn ghế, để xe của khách lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vứt giấy ăn không đúng quy định nên tổ công tác đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 4 triệu đồng.

Món ăn nam thanh niên và bạn gái qua mạng ăn tại quán.

Món ăn nam thanh niên và bạn gái qua mạng ăn tại quán.

Trước đó, mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin của nam thanh niên chia sẻ về buổi hẹn hò "nhớ đời" khi quen bạn gái qua mạng và chi trả cho bữa ăn có giá "trên trời".

Theo nam thanh niên chia sẻ, anh quen 1 bạn gái trên Facebook, nói chuyện được vài ngày. Sau đó, bạn gái rủ anh lên Quán Ngon ở phố Tạ Hiện uống bia. Khi cả 2 đến quán, bạn nữ gọi đồ rồi cả 2 ăn uống, nói chuyện. Đến khi thanh toán bạn nữ lấy lý do ra ngoài rồi đi mất, không liên lạc được.

“Số tiền tôi phải thanh toán cho 1 con hàu nướng, 2 con cua hấp và 1 con gà ủ muối là hơn 3,1 triệu đồng”, nam thanh niên tên T. kể.

Tương tự, một nam thanh niên khác cũng rơi vào trường hợp như trên, sau bữa ăn, anh này phải thanh toán số tiền hơn 3,3 triệu đồng cho 10 con hàu nướng, 3 con cua hấp, 1 ốc hương, 1 gà hun khói, thuốc lá kèm bia.

Sau khi thông tin kèm hình ảnh được chia sẻ đã thu hút bình luận từ cư dân mạng. Đa số mong lực lượng chức năng làm rõ sự việc “chặt chém” khách tại quán ăn trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Sự thật vụ quán Ốc Mẹt ở Quy Nhơn bị tố ”chặt chém”, bán đồ ôi thiu

Cơ quan chức năng xác định quán Ốc Mẹt ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bán đúng giá niêm yết, không có dấu hiệu lừa dối du khách như thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN