Đại gia Trung Quốc đua nhau tậu lâu đài ở châu Âu

Nhiều đại gia Trung Quốc đang vung tiền để tậu các lâu đài cổ kính, tuyệt đẹp mang đậm dấu ấn lịch sử ở châu Âu.

Công ty môi giới bất động sản Barrasford và Bird Worldwide có trụ sở ở Anh cho hay, tính tới nay, họ đã môi giới và bán thành công 19 lâu đài  cho các đại gia Trung Quốc.

Đại gia Trung Quốc đua nhau tậu lâu đài ở châu Âu - 1

Lâu đài Highland Tay Retreat cổ kính ở Anh

Ông Liu Gengxiong, chủ tịch của một công ty thương mại quốc tế ở Quảng Châu chuyên kinh doanh hàng xa xỉ cũng đang chạy theo “cơn sốt” tậu lâu đài ở châu Âu của giới thượng lưu nước này.

"Người Trung Quốc thích đi du lịch đến các nước châu Âu như Anh, Pháp. Vì thế, tôi có ý định dùng lâu đài riêng của mình để làm nơi  tụ họp bạn bè và các khách hàng lớn của tôi”, vị đại gia họ Liu tuyên bố.

Liu cho biết, ông đang rất nóng lòng muốn mua một lâu đài ở Pháp hoặc một hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương để dùng làm nơi tiếp các khách hàng VIP của ông.

Ngoài ra, vị đại gia Trung Quốc – người có sở thích sưu tập hàng xa xỉ còn tiết lộ, ông đã sắm một biệt thự và một căn hộ hạng sang khác ở châu Âu. Tuy nhiên, ông vẫn muốn bỏ tiền mua lâu đài – vốn được xem là xa xỉ và chịu chơi hơn – để đón tiếp những đại gia Đại lục khác.

Ông Liu cho biết, giới thượng lưu Trung Quốc giờ đây thích ăn ở, vui chơi tại những địa điểm khác biệt, độc đáo khi ra nước ngoài du lịch.  

Theo South China Morning Post, trên thực tế, ông Liu chỉ là một trong những doanh nhân Trung Quốc đang sẵn sàng bỏ hàng triệu nhân dân tệ để tậu cho mình một tòa lâu đài riêng.

Đại gia Trung Quốc đua nhau tậu lâu đài ở châu Âu - 2

Một căn phòng tràn ngập ánh nắng bên trong lâu đài Highland Tay Retreat đủ để "chinh phục" các đại gia Trung Quốc.

Ông Robin Barrasford, Giám đốc quản lý của các Barrasford và Bird Worldwide cho hay: "Chúng tôi không phải tự mình tiếp thị với các (Khách hàng Trung Quốc). Mà họ tự tìm đến chúng tôi. Tôi thậm chí không nghĩ rằng, một người Trung Quốc sẽ muốn bỏ tiền để tậu một lâu đài ở Scotland (Vương quốc Anh) hay Pháp. Không có vị đại gia Trung Quốc nào đã tậu lâu đài ở châu Âu năm ngoái”.

 Một trong những lâu đài nổi bật mà Barrasford và Bird Worldwide đang liệt kê trong danh mục bán là lâu đài Highland Tay Retreat ở Scotland. Lâu đài này được xây dựng từ năm 1733 và từng được Nữ hoàng Anh Victoria ghé thăm cùng chồng, Hoàng tử Albert năm 1842. Lâu đài này nằm gần thị trấn Aberfeldy và gần cao nguyên Scotland. Nó rộng 130 héc ta và có một khu nghỉ dưỡng cùng sân golf sang trọng.

Barrasford và Bird Worldwide cho biết, các đại gia Trung Quốc rất chuộng những lâu đài có kiến trúc cổ kính và mang đậm dấu ấn lịch sử như Highland Tay Retreat. Họ luôn không tiếc tiền để tậu bằng được những tòa lâu đài này.

Đại gia Trung Quốc đua nhau tậu lâu đài ở châu Âu - 3

Một căn phòng được bài trí theo phong cách hoàng gia sang trọng bên trong lâu đài Highland Tay Retreat

Những nhà giàu không muốn mua cả lâu đài cũng có thể chọn mua từng phòng. Giá cho mỗi căn phòng bên trong một lâu đài ở châu Âu rơi vào khoảng 350.000 bảng Anh (khoảng 12 tỷ đồng).

“Khi thị trường chứng khoán (Trung Quốc) đang chững lại, chúng tôi nhận thấy nhiều người đổ tiền vào đầu tư ở châu Âu”, ông Robin Barrasford cho hay.  Trong khi đó, ông Alex Chehansky, một nhà tư vấn tại Lauren Berger Collection – công ty có trụ sở ở New York chuyên cung cấp dịch vụ bán và cho thuê nhà ở sang trọng cũng cho biết, các đại gia Trung Quốc đang ngày càng tỏ ra quan tâm đến việc tậu lâu đài, biệt thự xa xỉ ở các nước châu Âu như Anh, Pháp, Thụy Sĩ và Ý.

 "Họ (các đại gia Trung Quốc) chuộng sự độc đáo, khác biệt. Một lâu đài với bề dày lịch sử đáp ứng điều đó và được rất nhiều người  muốn tậu", ông Alex khẳng định.

 Theo ông Alex, các đại gia Trung Quốc mua lâu đài không chỉ để ở mà nhiều người còn muốn đầu tư thu lợi nhuận như cho thuê. Không chỉ lâu đài, đại gia Trung Quốc còn thích tạu các khu nghỉ mát, trượt tuyết cũng như các bất động sản cao cấp khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Giới siêu giàu ăn chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN