6 công nhân bị ngộ độc, 1 người tử vong sau bữa ăn có món rau rừng xào măng lẫn lá ngón

Ăn nhầm lá ngón xào với măng rừng, nhóm công nhân có 6 người thì 1 người tử vong, 4 người khác ngộ độc nặng, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Lãnh đạo xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc nhóm 6 người ăn nhầm lá ngón bị ngộ độc, trong đó có 1 người tử vong.

Theo điều tra dịch tễ, một nhóm 6 người gồm 2 người quê ở huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang và 4 người cùng trú lại xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn được thuê xây dựng một công trình tại thôn Nà Cà, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn.

6 công nhân bị ngộ độc, 1 người tử vong sau bữa ăn có món rau rừng xào măng lẫn lá ngón - 1

Ăn nhầm lá ngón, một người tử vong tại Bắc Kạn

Trong bữa ăn tối 18-3, nhóm người này đã tự hái rau rừng để làm thức ăn, có thể do sơ suất đã hái nhầm lá ngón về xào măng tươi dẫn đến bị ngộ độc.

Đến rạng sáng 19-3, nhóm người trên có biểu hiện đau đầu, đau bụng, khó thở và nôn mửa. Sau khi được sơ cứu tại thôn Nà Cà, nhóm người trên được đưa về Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn cấp cứu. Tuy nhiên, 1 người đã tử vong sau đó là anh B.V.S. (33 tuổi) quê huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Trong 5 nạn nhân còn lại, 4 người bị ngộ độc nặng phải chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, 1 người có tình trạng sức khỏe bình thường do bị đau dạ dày nên không ăn món măng xào.

Hiện bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đang hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời theo dõi sát tình trạng ngộ độc muộn của các bệnh nhân.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/6-cong-nhan-bi-ngo-doc-1-nguoi-tu-vong-sau-bua-an-co-mon-rau-rung-xa...

Bé gái 3 tuổi nghi có đinh găm ở đầu từng nhập viện vì ngộ độc thuốc trừ sâu

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết, bệnh viện đã xâu chuỗi lại lịch sử bệnh án của bé gái 3 tuổi. Khoảng 3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Anh (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung