Quảng Bình: Hái nấm "lạ" để ăn, 3 trẻ bị ngộ độc nhập viện

Sự kiện: Tin nóng

Người lớn đi vắng, 3 trẻ nhỏ trong một gia đình ở Quảng Bình đã ra vườn hái một loại nấm "lạ" để nướng ăn. Khi ăn xong thì các cháu bất ngờ bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 29-9, ông Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa tiếp nhận 2 trường hợp trẻ nhỏ bị ngộ độc do ăn nấm.

Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa, nơi đang cấp cứu, điều trị cho 2 trẻ bị ngộ độc khi ăn nấm "lạ"

Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa, nơi đang cấp cứu, điều trị cho 2 trẻ bị ngộ độc khi ăn nấm "lạ"

Bệnh nhi là 2 chị em ruột: Cao Thị Thảo M. (SN 2014) và Cao Thị Hồng C. (SN 2016; ở thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa).

Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc người lớn đi vắng, 3 chị em ruột là: M. và C. cùng cô em út Cao Thị Hồng N. (SN 2017) đã ra hái nấm lạ (chưa xác định tên) có màu đen, mọc ở trong vườn để nướng ăn.

Khi bà nội đi làm về, thấy các cháu có triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, khó thở nên đã gọi người đưa đến Phòng khám đa khoa khu vực Hóa Tiến để cấp cứu.

Sau thăm khám, các bác sĩ đã chuyển 2 cháu M. và C. (có triệu chứng nặng hơn) lên Bệnh viện đa khoa Minh Hóa để điều trị; còn em út N. đang được theo dõi sức khỏe tại phòng khám.

Theo ông Bình, sau khi cấp cứu, điều trị, hiện 2 cháu đã qua cơn nguy hiểm, sức khỏe đang dần ổn định. Tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa khuyến cáo, thời điểm này, trời mưa nhiều, các loại nấm phát triển, nên hay xảy ra các trường hợp ngộ độc nấm. Ngộ độc nấm thường gây đau bụng, nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng, toàn thân mệt mỏi, da xanh tái, co giật, khó thở.

Độc tố của một số loại nấm có thể gây liệt thần kinh, phá hủy tế bào gan, thận, dẫn đến hôn mê, tử vong. Để an toàn, người dân chỉ nên ăn những loại nấm được nuôi trồng, đã biết chắc chắn chủng loại nấm, nguồn gốc nấm, bảo đảm là ăn không bị ngộ độc.

Nguồn: [Link nguồn]

Một gia đình 7 người bị ngộ độc do ăn bọ xít

Một gia đình 7 người ở huyện Yên Thủy, Hòa Bình bắt được một số lượng lớn bọ xít ở ruộng lúa mang về rang lên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phúc ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN