Xem chiến đấu cơ Su-35S Nga dùng mồi bẫy né tránh “kẻ thù” ở Syria

Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35 của Nga mới đây đã tham gia cuộc diễn tập quân sự ngay trên bầu trời Syria, với nhiều tình huống giả định khác nhau.

Kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc máy bay chiến đấu Su-35S diễn tập trên không phận Syria.

Các máy bay Nga đã mô phỏng nhiều kịch bản tác chiến khác nhau, bao gồm cả việc giả định trường hợp bị đối phương tấn công.

Các máy bay Su-35S này xuất kích từ căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại tỉnh Latakia, Syria. Các máy bay đã bay qua đất liền và duyên hải, diễn tập trong không phận Syria.

Trong video, người xem có thể thấy cách Su-35S thả mồi bẫy giả định việc né tránh đòn tấn công của đối phương. Trực thăng vận tải Mi-8 của Nga cũng tham gia tập trận.

Xem chiến đấu cơ Su-35S Nga dùng mồi bẫy né tránh “kẻ thù” ở Syria - 1

Chiến đấu cơ đa nhiệm Su-35 của Nga.

Su-35 là máy bay chiến đấu đa nhiệm thế hệ 4++ do tập đoàn hàng không Sukhoi sản xuất với khả năng vận hành linh hoạt. Su-35 có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 2.500 km/giờ và có thể bay liên tục 3.400 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Su-35 được trang bị pháo 30mm cùng giá treo bom và tên lửa, với khả năng mang các loại vũ khí đa dạng như lửa dẫn đường bằng radar K-77M, tên lửa dẫn đường hồng ngoại R-74. Su-35 cũng có thể mang tên lửa tên lửa tầm trung R-27 và tên lửa tầm xa R-37.

Su-35S là phiên bản nâng cấp mới nhất và hiện chỉ không quân Nga sử dụng, trong khi các phiên bản Su-35 thông thường được bán rộng rãi cho Ai Cập, Trung Quốc và Indonesia.

Căng thẳng Nga-Mỹ: S-400 Nga tại Syria đủ sức bắn 80 máy bay cùng lúc

Hệ thống này có thể diệt 80 mục tiêu cùng lúc, từ máy bay, tên lửa tầm trung, tên lửa hành trình tới tên lửa đạn đạo.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung