Xác phi công Mi-8 Nga bị đám đông kéo lê trên đất?

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi chiếc trực thăng Mi-8 đâm sầm xuống đất và bốc cháy, một nhóm đàn ông lao tới kéo xác của một người được cho là phi công qua bãi đất, cho lên xe tải, theo Mirror.

Sự kiện: Tin tức Nga

Xác phi công Mi-8 Nga bị đám đông kéo lê trên đất? - 1

Một phần vỡ được cho là của trực thăng Mi-8 bị bắn hạ ngày 1.8 ở Syria

Một nhóm quân sự gồm 5 người Nga đã thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng Mi-8 bị bắn ở Syria ngày 1.8 trong khi đang chở hàng viện trợ.

Chiếc trực thăng đã đâm sầm xuống mặt đất và bốc cháy, khiến 5 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó gồm 3 thành viên phi hành đoàn và 2 quan chức Nga.

Những bức ảnh này cho thấy một nhóm đàn ông đang kéo xác của một người, được cho là phi công của Mi-8, qua khu đất bẩn. Họ đưa thi thể nạn nhân lên một chiếc xe tải gần đó khi hàng chục người quây quanh nhìn ngó và chụp ảnh, quay video.

Xác phi công Mi-8 Nga bị đám đông kéo lê trên đất? - 2

Đống đổ nát sau khi trực thăng Mi-8 rơi xuống đất và bốc cháy

Xác phi công Mi-8 Nga bị đám đông kéo lê trên đất? - 3

Xác của một nạn nhân bị kéo lê trên mặt đất sau vụ tai nạn

Tuy nhiên, trong đống đổ nát, người ta tìm thấy một thẻ căn cước của một người phụ nữ tóc vàng, theo Daily Mail. Cùng với đó là đồ dùng cá nhân của những người bên trong trực thăng, bao gồm một bằng lái xe của Nga, hộ chiếu, thẻ bảo hiểm.

Phía Bộ Quốc phòng Nga ngày 1.8 cho biết máy bay trực thăng đã được đưa về căn cứ không quân của họ ở phía tây tỉnh Latakia.

Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ bắn rơi chiếc máy bay này, nhưng theo một số nguồn tin, có thể tổ chức khủng bố Mặt trận al-Nusra đứng sau vụ việc.

Xác phi công Mi-8 Nga bị đám đông kéo lê trên đất? - 4

Thẻ căn cước của một cô gái tóc vàng được tìm thấy trong trực thăng

Xác phi công Mi-8 Nga bị đám đông kéo lê trên đất? - 5

Cùng với các giấy tờ bằng tiếng Nga

Phát ngôn viên của Điện Kremlin, Dmitry Peskov, nói rằng Moscow sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế trên tất cả mặt trận, mặc cho những đe dọa của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Được biết nguyên nhân rơi máy bay là do lỗi cơ khí và Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh chiếc Mi-8 không hề tham gia chiến đấu vào thời điểm đó. Trước đó 1 ngày, ngày 31.7, IS đã đăng tải một video dài 9 phút trên YouTube, trong đó kêu gọi thành viên thực hiện các cuộc thánh chiến ở Nga.

Xác phi công Mi-8 Nga bị đám đông kéo lê trên đất? - 6

Một giấy tờ khác được tìm trong trực thăng

Xác phi công Mi-8 Nga bị đám đông kéo lê trên đất? - 7

Toàn bộ 5 người trên máy bay đã thiệt mạng

Xác phi công Mi-8 Nga bị đám đông kéo lê trên đất? - 8

Đây là lần thứ 3 trực thăng Nga bị rơi ở Syria trong năm 2016

Quân đội Nga đang hỗ trợ tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến kéo dài 5 năm.

Đây là lần thứ 3 một chiếc trực thăng Nga bị rơi ở Syria trong năm nay. Vào tháng 7, một trực thăng tấn công Mi-25 bị bắn hạ gần Palmyra khiến 2 phi công thiệt mạng khi trực thăng này tấn công các tên khủng bố IS. Vào tháng 4, một trực thăng tấn công Mi-25N rơi khi bay gần thành phố Homs, khiến cả 2 phi công thiệt mạng.

Chia sẻ
Theo Trà My - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung