Ông Trump lần đầu phát biểu trước đám đông người ủng hộ kể từ khi xuất viện

Chủ Nhật, ngày 11/10/2020 09:05 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tháo bỏ khẩu trang, phát biểu trước đám đông người ủng hộ, rằng ông cảm thấy “rất tuyệt vời”, trong sự kiện công khai đầu tiên tại Nhà Trắng kể từ khi ông Trump dương tính với Covid-19.

Theo Daily Mail, ông Trump có bài phát biểu trong 17 phút, tạo bước đà để Tổng thống Mỹ quay trở lại với các cuộc vận động tranh cử trong thời gian tới.

"Hãy bước ra và đi bầu cử, tôi yêu tất cả các bạn", Tổng thống Trump nói. Đám đông hô vang những cụm từ ngắn gọn như "Nước Mỹ" hay "Thêm 4 năm nữa".

Ông Trump lần đầu phát biểu trước đám đông người ủng hộ kể từ khi xuất viện - 1

Ông Trump tháo bỏ khẩu trang trước khi có bài phát biểu.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt. Chúng ta sẽ lại tiếp tục tổ chức các cuộc vận động tranh cử lớn”, ông Trump nói trước đám đông, nhấn mạnh rằng Covid-19 đang biến mất.

Ông Trump cũng khẳng định vaccine ngừa Covid-19 sẽ sớm được cung ứng ra thị trường. "Tôi muốn tất cả các bạn biết rằng đất nước chúng ta sẽ đánh bại virus tồi tệ này", ông Trump nói. "Nó sẽ biến mất. Nó đang biến mất".

Ông Trump lần đầu phát biểu trước đám đông người ủng hộ kể từ khi xuất viện - 2

Ông Trump khẳng định hoàn toàn khỏe mạnh.

"Chúng ta đang sản xuất ra các loại thuốc và những liệu pháp trị bệnh mạnh mẽ. Chúng ta đang tích cực điều trị cho những người ốm và chúng ta chắc chắn sẽ hồi phục. Vaccine sẽ sớm được tung ra, trong thời gian ngắn kỷ lục", ông Trump nói thêm.

Sự kiện tổ chức ngày 10.10 đánh dấu 9 ngày kể từ khi ông Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Điều đó có nghĩa rằng Tổng thống Mỹ có thể vẫn chưa khỏi hẳn. Một số nhà phê bình cho rằng ông Trump tham gia sự kiện ở Nhà Trắng có thể gây rủi ro đối với những nhà tổ chức và đội ngũ an ninh.

Ông Trump lần đầu phát biểu trước đám đông người ủng hộ kể từ khi xuất viện - 3

Đám đông người ủng hộ lắng nghe ông Trump phát biểu.

Nhà Trắng từ chối xác nhận rằng liệu ông Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính hay chưa. Ông Trump đứng phát biểu tại ban công phòng Xanh, cách xa đám đông 400 người ủng hộ đứng ở bên dưới.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ tổ chức vận động tranh cử tại Pennsylvania và Iowa vào tuần tới.

Ông Trump lần đầu phát biểu trước đám đông người ủng hộ kể từ khi xuất viện - 4

Ông Trump vẫy tay tạm biệt người ủng hộ sau bài phát biểu.

Đa số người ủng hộ đến Nhà Trắng đều đeo khẩu trang. Nhưng đám đông người ủng hộ đứng quá gần nhau, không tuân thủ nguyên tắc giãn cách xã hội.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-lan-dau-phat-bieu-truoc-dam-dong-nguoi-ung-ho-ke-tu-khi-xuat-vien-50...

Báo TQ: Ông Trump coi nhẹ thứ quý giá nhất đời người chỉ vì muốn tái đắc cử

Viết hoa tất cả các từ trong từng dòng trạng thái trên Twitter, chỉ trích Trung Quốc và đảng Dân chủ Mỹ vì dịch bệnh…...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020