Dấu hiệu lạ ở Phó Tổng thống Mỹ khiến dư luận xôn xao 

Thứ Sáu, ngày 09/10/2020 13:00 PM (GMT+7)

Trong buổi tranh luận với Thượng nghị sĩ Kamala Harris hôm 8/10 (giờ Việt Nam), nhiều người nhận thấy mắt trái của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đỏ ngầu. 

Video: Phó Tổng thống Mỹ xuất hiện trong tranh cử với một bên mắt đỏ ngầu. Nguồn: DM

Tờ Daily Mail hôm 8/10 đưa tin, nhiều người đồn đoán rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có thể là người tiếp theo trong danh sách các quan chức Nhà Trắng bị nhiễm Covid-19 sau khi ông xuất hiện trong buổi tranh luận với mắt trái đỏ ngầu. 

Mắt đỏ hay viêm kết mạc được nhiều chuyên gia y tế cảnh báo là một triệu chứng của Covid-19, dù ít thấy hơn so với các triệu chứng như ho, sốt. 

Dấu hiệu lạ ở Phó Tổng thống Mỹ khiến dư luận xôn xao  - 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong buổi tranh luận mới nhất. Ảnh: Getty Images

Với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump, phu nhân và nhiều cố vấn thân cận tại Nhà Trắng nhiễm Covid-19, mạng xã hội nhanh chóng bị thu hút bởi thông tin về dấu hiệu ở mắt của Phó Tổng thống Mỹ.  

Nhiều người, bao gồm cả Steve Schmidt, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của cựu Thượng nghị sĩ John McCain, và Katie Couric, cựu phát thanh viên, đã đặt câu hỏi liệu ông Pence có bị nhiễm Covid-19 hay không và dẫn các bài báo về ý kiến của chuyên gia y tế giải thích mắt đỏ là triệu chứng của Covid-19. 

Tuy nhiên, một quan chức chính phủ cấp cao hôm 8/10 đã phủ nhận các tin đồn về việc Phó Tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19, nói rằng ông Pence đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt và không bị nhiễm Covid-19. 

Vị quan chức giấu tên cho biết, các bác sĩ Nhà Trắng bác bỏ việc ông Pence bị viêm kết mạc và cho rằng ông chỉ bị vỡ mạch máu ở mắt.

Dấu hiệu lạ ở Phó Tổng thống Mỹ khiến dư luận xôn xao  - 2

Bác sĩ Nhà Trắng phủ nhận việc ông Mike Pence bị viêm kết mạc và chỉ cho rằng ông bị vỡ mạch máu ở mắt. Ảnh: AP

Dù được nhiều chuyên gia y tế, bao gồm chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci, cũng như Viện Nhãn khoa Mỹ ghi nhận, nhưng Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vẫn không đưa mắt đỏ vào danh sách triệu chứng đã biết của Covid-19. 

Cuộc tranh luận Phó Tổng thống Mỹ hôm 8/10 giữa ông Mike Pence và đối thủ đảng Dân chủ Kamala Harris chủ yếu xoay quanh các chủ đề: đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, chủng tộc và Tòa án tối cao. 

Nguồn: http://danviet.vn/dau-hieu-la-o-pho-tong-thong-my-khien-du-luan-xon-xao-50202091012592479.htm

Động thái mới của ông Trump tại Nhà Trắng gây xôn xao

Theo quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ trực tiếp tham gia một sự kiện với sự góp mặt của hàng nghìn...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung