Luật sư của ông Trump trình bằng chứng 85.000 phiếu bầu giả ở bang chiến địa

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 11:15 AM (GMT+7)

Luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.12 đã trình lên tòa án bang Nevada các bằng chứng về việc 85.000 phiếu bầu ở bang “do người chết và người không phải công dân Mỹ bầu”.

Luật sư của ông Trump trình bằng chứng 85.000 phiếu bầu giả ở bang chiến địa - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước phiên tòa, luật sư của ông Trump, Jesse Binnall, tuyên bố sẽ trình bằng chứng về việc bỏ phiếu bất hợp pháp và rằng ông Trump là người chiến thắng, không phải Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Trong phiên tòa xét xử do thẩm phán James Russell chủ trì, luật sư Binnall trình các bằng chứng về việc 85.000 phiếu ở Nevada được bầu một cách bất hợp pháp.

“Chỉ trong một đêm, nhiều lá phiếu biến mất và nhiều lá phiếu khác đột nhiên xuất hiện”, Binnall nói, theo Washington Times. “Không thể có lời giải thích nào cho chuyện này”.

Theo Binnall, hơn 8.000 phiếu bầu vắng mặt ở Nevada có địa chỉ giả, gần 20.000 phiếu do người không phải công dân Mỹ bầu. Binnall cũng trình bằng chứng về việc 1.500 lá phiếu ghi tên của người đã khuất và 42.000 phiếu bầu bị trùng lặp.

Binnall nói ít nhất 1% số cử tri bỏ phiếu qua thư ở bang Nevada không hề tự bỏ phiếu.

“Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ với những bằng chứng rõ ràng như thế này. Chúng ta không thể cho phép một cuộc bầu cử gian lận. Chúng ta không thể giả vờ không có bất thường trong cuộc bỏ phiếu, như thể gian lận phiếu bầu không xảy ra”, Binnall nói tại tòa.

Kevin Hamilton, luật sư phản đối vụ kiện của ông Trump, nói chưa một tòa án nào trong lịch sử Mỹ từng đảo ngược kết quả bầu cử với quy mô lớn như thế này. Hamilton ám chỉ rằng thẩm phán hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra phán quyết.

Trước đó, Binnall và các luật sư khác của ông Trump đã trực tiếp kiểm tra các tài liệu về cuộc bỏ phiếu ở văn phòng bầu cử hạt Clark.

Bang Nevada đã chứng nhận kết quả bầu cử cuối cùng, công bố chiến thắng dành cho ứng viên Joe Biden với khoảng cách 33.596 phiếu bầu.

Đại diện đảng Dân chủ ở Nevada tuyên bố không phản đối việc các luật sư của ông Trump cố gắng tìm kiếm bằng chứng ở văn phòng bầu cử.

Luật sư Russell cũng yêu cầu quyền kiểm tra “máy móc và thiết bị sử dụng trong cuộc bầu cử”. Phiên tòa xét xử ở Nevada vẫn đang tiếp tục.

Các bang ở Mỹ phải giải quyết xong tranh chấp liên quan đến bầu cử trước ngày Đại cử tri bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ vào ngày 14.12.

Nguồn: http://danviet.vn/luat-su-cua-ong-trump-trinh-bang-chung-85000-phieu-bau-gia-o-bang-chien-dia-50...

Ông Trump bất ngờ có bài phát biểu “quan trọng nhất từ trước đến nay”

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2.12 có bài phát biểu được ông mô tả là “quan trọng nhất từ trước đến nay”, nói rằng...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung