Bầu cử Mỹ: Nhân chứng ra mặt tố gần 30 vạn phiếu bầu "không cánh mà bay"

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 04:00 AM (GMT+7)

Dự án Amistad – tổ chức chuyên điều tra về bỏ phiếu và đăng ký cử tri ở một số bang “chiến địa” tại Mỹ – mới đây công bố lời khai của 3 nhân chứng, cáo buộc rằng hơn 288.000 phiếu bầu “biến mất” không rõ nguyên nhân.

Bầu cử Mỹ: Nhân chứng ra mặt tố gần 30 vạn phiếu bầu "không cánh mà bay" - 1

Một số nhân chứng đưa ra lời khai có lợi cho ông Trump, cáo buộc bầu cử tổng thống Mỹ “có gian lận” (ảnh: SCMP)

Jesse Morgan – tài xế làm việc cho Công ty Dịch vụ Bưu chính Mỹ (USPS) – nói ông đã lái một chiếc xe tải chở 288.000 phiếu bầu từ New York đến bang Pennsylvania. Tuy nhiên, số phiếu này “không cánh mà bay” sau khi ông Morgan xuống xe.

“Tôi thấy những nhân viên USPS có những hành vi rất mờ ám, làm trái quy định nhận, tổng hợp phiếu bầu cử. Không rõ số phiếu tôi chở đã bị giấu đi đâu”, ông Morgan cáo buộc.

Nathan Pease – nhân viên làm việc cho một công ty bưu chính có liên kết với USPS – nói rằng, có người đã bàn với ông về việc giúp sửa ngày tháng trên hàng chục nghìn phiếu bầu để hợp thức hóa số phiếu gửi sau ngày 3.11.

Trước đó, Gregory Stenstrom – chuyên gia dữ liệu bang Pennsylvania – cũng được Amistad vận động ra làm chứng.

Ông Stenstrom cáo buộc mình đã thấy có người dùng USB, tải phiếu “ảo” lên hệ thống máy tính cho ông Biden.

Theo Amistad – dự án do công ty luật Thomas More Society thành lập – tổng hợp lời khai của 3 nhân chứng và cáo buộc rằng, có ít nhất 288.000 phiếu bầu đã “biến mất”, khoảng 100.000 phiếu không hợp lệ bị sửa ngày tháng và nhiều phiếu bầu cho ông Trump bị “giấu nhẹm”.

Amistad cho biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đề nghị họ cung cấp một số “bằng chứng” thu thập được để điều tra về cáo buộc gian lận bầu cử.

Amistad tuyên bố họ có “bằng chứng” rằng, hơn 300.000 phiếu bầu ở Arizona, 548.000 phiếu ở Michigan, 204.000 phiếu ở Georgia và hơn 121.000 phiếu ở Pennsylvania, đều “có vấn đề”.

Amistad cáo buộc đảng Dân chủ “thao túng” kết quả bầu cử tổng thống năm nay.

“Chúng tôi có nhiều bằng chứng về những hành động bất hợp pháp của nhân viên USPS ở ít nhất 3 bang. Hàng trăm nghìn phiếu bầu không hợp lệ đã được chuyển qua chuyển lại giữa các bang để thao túng kết quả bầu cử”, Amistad tuyên bố nhưng chưa đưa ra được bằng chứng xác thực.

Nguồn: http://danviet.vn/bau-cu-my-nhan-chung-ra-mat-to-gan-30-van-phieu-bau-khong-canh-ma-bay-50202031...

Chuyên gia: Ông Biden không nên gặp ông Tập Cận Bình sớm vì Mỹ... đang yếu

Tổng thống đắc cử Biden nên tránh tổ chức bất kỳ cuộc gặp thượng đỉnh nào với Chủ tịch Trung Quốc - ông Tập Cận...

Theo Vương Nam - Washington Examiner (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung