Sau giai đoạn "hái ra tiền", dân chơi "sân chơi nóng" quay cuồng nỗi lo mất tiền, mất Tết

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Thị trường chứng khoán đã khởi sắc hơn phiên ngày hôm qua nhưng số mã giảm sàn vẫn còn khá nhiều.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/1, VN-Index giảm 13,9 điểm (-0,96%) xuống 1.438,94 điểm. HNX-Index giảm 24,13 điểm (-5,42%) xuống 421,21 điểm. UPCoM-Index giảm 1,89 điểm (-1,73%) xuống 107,47 điểm.

Sau giai đoạn "hái ra tiền", dân chơi "sân chơi nóng" quay cuồng nỗi lo mất tiền, mất Tết - 1

VN-Index giảm 13,9 điểm (-0,96%) xuống 1.438,94 điểm.

Toàn thị trường hôm nay vẫn có gần 800 mã giảm điểm, trong đó có tới 176 mã giảm sàn. Đối lập với hơn 200 mã tăng điểm.

Điều đáng nói, thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 27.300 tỷ đồng, giảm 29%.

Áp lực bán mạnh lại xuất hiện vào cuối phiên và đẩy hàng loạt cổ phiếu xuống mức giá sàn như VND, VCI, GEX, TCH, HQC... 

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục là tâm điểm với hàng loạt mã bị bán sàn "không thương tiếc", có thể kể tới như CEO, CII, DIG, DXG, FCN, HDC, NBB, QCG…

Các cổ phiếu "họ FLC" cũng chung cảnh ngộ với FLC, ROS, HAI, KLF, AMD, ART giảm sàn "trắng bên mua" dư bán sàn hàng chục triệu cổ phiếu.

Nhóm thép cũng không khá hơn là bao khi HPG, NKG, HSG đều giảm tương đối, các mã khác như VGS, TLH, POM, cũng đều giảm sàn. Tương tự, nhóm chứng khoán AGR, APS, BSI, CTS, ART, WSS, VND, VCI…cũng giảm sàn trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, với nhóm Bluechips, sau chuỗi ngày giảm liên tiếp không thu hút được dòng tiền, nhiều mã đã hồi phục tốt trong phiên hôm nay như MSN, VNM, SAB, HVN, VJC, GAS…

Cùng với đó, nhóm ngân hàng vẫn đang "còng lưng" đỡ thị trường khi vẫn giữ được đà tăng khá tốt. Chốt phiên, VCB và BID đã mang lại cho thị trường gần 3,5 điểm.

Sau giai đoạn "hái ra tiền", dân chơi "sân chơi nóng" quay cuồng nỗi lo mất tiền, mất Tết - 2

Nhà đầu tư bất lực chỉ biết ngồi nhìn tài khoản "bốc hơi" qua từng ngày.

Có thể nói, thị trường chứng khoán khởi động năm 2022 không được thuận lợi. Đặc biệt là trong tuần này, chỉ với 2 phiên đầu tuần thị trường đã mất đi gần 60 điểm.

Cổ phiếu liên tục giảm sàn "trắng bên mua" trong nhiều phiên còn nhà đầu tư thì bất lực chỉ biết ngồi nhìn tài khoản "bốc hơi" qua từng ngày. Nhiều người đầu tư chứng khoán với mục đích kiếm tiền nhanh trong dịp cuối năm để có cái Tết ấm no đã ngã ngửa khi lời lãi không thấy, chỉ thấy mất ăn mất ngủ, mất tiền và mất Tết.

Điều đáng nói, sau phiên bán tháo ngày hôm qua, đến hôm nay thanh khoản đã sụt giảm mạnh. Nhà đầu tư đầu tư bất lực chấp nhận cắt lỗ. Trong khi đó dù nhiều cổ phiếu đã ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhưng không ai dám "rót" tiền vào do lo ngại về đà lao dốc còn tiếp diễn.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia đã đưa ra những lời cảnh báo về cú chỉnh sâu của thị trường dịp Tết Âm Lịch cận kề, bởi lẽ là điều đã xảy ra thường xuyên trong quá khứ. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn bị cuốn theo những lời "phím hàng" trong các hội nhóm Facebook, Zalo, Telegram… với hứa hẹn x2, x3 tài khoản để "ăn Tết ngon" mà quên đi những rủi ro xảy đến bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán không phải là nơi dễ dàng bởi diễn biến bất ngờ sẽ luôn diễn ra vào thời điểm nhà đầu tư đang tự tin nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-giai-doan-hai-ra-tien-dan-choi-san-choi-nong-quay-cuong-noi-lo-mat-tien-ma...

Đại gia Đỗ Anh Tuấn bỏ túi thêm hơn 900 tỷ đồng trong ngày ”dân chơi” tháo chạy

Trong ngày cả 3 chỉ số sàn chứng khoán Việt Nam lao dốc mạnh do “dân chơi” tháo chạy, đại gia 47 tuổi người Thanh Hóa,...

Chia sẻ
Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung