Ngoài Coca Cola, Ronaldo từng nhiều phen khiến cổ phiếu các hãng điên đảo

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 20:20 PM (GMT+7)

Ronaldo đã không ít lần khiến cổ phiếu của đơn vị chủ quản- Juventus nhảy múa.

Hành động loại bỏ hai chai nước ngọt Coca Cola trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu Bồ Đào Nha gặp Hungary thuộc khuôn khổ Euro 2020 của Ronaldo và nói vào camera bằng tiếng Bồ Đào Nha: "Nước lọc thôi!" đã tác động không nhỏ đến Coca Cola. Giá cổ phiếu Coca Cola giảm tới 1,6% ngay sau khi hành động của Ronaldo được lan truyền.

Giá cổ phiếu của Coca Cola giao dịch ở mức 56,10 USD/cổ phiếu khi thị trường mở cửa vào lúc 3 giờ chiều (giờ Châu Âu) ngày 15/6. Chỉ 30 phút sau đó, khi Ronaldo xuất hiện trong phòng họp báo và có hành động trên, giá cổ phiếu Coca Cola rớt xuống mức 55,22 USD/cổ phiếu.

Theo Marca, giá trị vốn hoá của Coca Cola giảm từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu cầu thủ này gây ra sóng gió với cổ phiếu của một đơn vị.

Ronaldo đã không ít lần khiến cổ phiếu của đơn vị chủ quản- Juventus nhảy múa.

Ngoài Coca Cola, Ronaldo từng nhiều phen khiến cổ phiếu các hãng điên đảo - 1

Sức ảnh hưởng của Ronaldo tương đối lớn

Ở thời điểm cầu thủ người Bồ gia nhập câu lạc bộ Italia, giá cổ phiếu của Juventus đã tăng gấp đôi. Ngày 3/7/2018, khi tin đồn Ronaldo sắp sửa đến Turin, giá cổ phiếu của Juventus tăng từ 0,81 USD lên 1,84 USD, theo Insider.

Cũng theo tờ Insider, tại thời điểm ngày 18/9/2018, giá trị cổ phiếu của Juventus đã tăng 127%, đưa giá trị vốn hóa của câu lạc bộ nước Ý lên 1,75 tỷ USD.

Trước đó, khi còn thi đấu trong màu áo của Real Madrid, Ronaldo từng khiến giá cổ phiếu của Juventus "nhảy múa" mỗi lần chạm trán.

Tại lượt đi vòng Tứ kết trong khuôn khổ giải vô địch các câu lạc bộ bóng đá châu Âu UEFA Champions League 2017 - 2018, Ronaldo cùng các đồng đội ở Real Madrid đã chiến thắng Juventus với tỷ số 3 - 0. Sau trận đấu, giá cổ phiếu của Juventus giảm 7,9%.

Ngoài giá cổ phiếu, giá trị thương mại mà ngôi sao người Bồ mang tới Italia cũng không nhỏ. Sau khi Ronaldo gia nhập Juventus, BBC ước tính bản quyền truyền hình giải đấu Serie A có thể sẽ cao hơn từ 20% đến 30%.  

Nguồn: http://danviet.vn/ngoai-coca-cola-ronaldo-tung-nhieu-phen-khien-co-phieu-cac-hang-dien-dao-50202...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Chỉ số chứng khoán
Báo lỗi nội dung