Một công ty Việt vừa được định giá gần 100 triệu USD, không phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 17:08 PM (GMT+7)

CTCP Phần mềm Diệt virus BKAV (BKAV Pro) vừa phát hành thành công 170 tỷ đồng trái phiếu nhằm tạo nguồn vốn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Theo đó, khối tài sản đảm bảo gồm 5,443 triệu cổ phần BKAV Pro thuộc sở hữu của CTCP BKAV. Lượng cổ phần này có giá trị 970 tỷ đồng theo Chứng thư thẩm định giá do Công ty TNHH Thẩm định giá Hoàng Quân phát hành ngày 23/4/2021. Ngoài ra còn có 4,9 triệu cổ phần Công ty BKAV do ông Nguyễn Tử Quảng sở hữu.

Một công ty Việt vừa được định giá gần 100 triệu USD, không phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp - 1

BKAV Pro là công ty con của Tập đoàn BKAV, người sáng lập Nguyễn Tử Quảng

BKAV Pro là công ty con của Tập đoàn BKAV, người sáng lập Nguyễn Tử Quảng. Công ty được thành lập năm 2018 sau khi tái cấu trúc và kế thừa các mảng kinh doanh tốt nhất của Tập đoàn bao gồm: an ninh mạng (sản phẩm diệt virus), chuyển đổi số và sản xuất camera sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Sản phẩm diệt virus BKAV Pro có vị thế hàng đầu và lâu năm tại thị trường Việt Nam, đem về cho công ty dòng tiền từ 100 – 120 tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, đây là ngành kinh doanh có tốc độ tăng trưởng ở mức thấp, chỉ từ 3 – 5% mỗi năm do khó khai thác thêm khách hàng mới.

Năm 2020, BKAV Pro ghi nhận doanh thu 167 tỷ đồng, giảm nhẹ so với một năm trước. Điểm đáng chú ý là lợi nhuận gộp duy trì ở mức cao, đạt 140 tỷ đồng, tương ứng tỷ suất 84%. Công ty đem về khoản lợi nhuận ròng 103 tỷ đồng và không phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 2/6, chia sẻ trên trang cá nhân của mình vị CEO này cho hay, Tập đoàn công nghệ Bkav sẽ chính thức thông báo về việc phát hành trái phiếu cho Công ty con là Bkav Pro với trị giá 170 tỷ đồng. Trước mắt, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng.

Công ty cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav hoạt động trong các lĩnh vực: phần mềm diệt virus, an ninh mạng, chuyển đổi số và camera AI View.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Bkav cho biết nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển camera AI View, một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất hiện nay; đầu tư chuyển đổi số và một phần dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt, với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/mot-cong-ty-viet-vua-duoc-dinh-gia-gan-100-trieu-usd-khong-phai-dong-thue-thu-...

Đối tượng nào có nhà cho thuê không phải đóng thuế?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý...

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung