Ronaldo từ chối uống Coca Cola, giá trị vốn hóa công ty lập tức bốc hơi 4 tỷ USD

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 13:27 PM (GMT+7)

Coca Cola là đối tác tài trợ của EURO từ năm 1988.

Trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu Bồ Đào Nha gặp Hungary thuộc khuôn khổ Euro 2020, cầu thủ huyền thoại của bóng đá Bồ Đào Nha Ronaldo đã nhìn thấy hai chai nước ngọt Coca Cola trên bàn và nhanh chóng yêu cầu loại bỏ chúng. Sau đó, cầu thủ này lấy một chai nước lọc ra và nói vào camera bằng tiếng Bồ Đào Nha: "Nước lọc thôi!"

Ngay lập tức, hành động này đã tác động không nhỏ đến Coca Cola. Giá cổ phiếu Coca Cola giảm tới 1,6% ngay sau khi hành động của Ronaldo được lan truyền.

Theo Marca, giá trị vốn hoá của Coca Cola giảm từ 242 tỷ USD xuống còn 238 tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Giá cổ phiếu của Coca Cola giao dịch ở mức 56,10 USD/cổ phiếu khi thị trường mở cửa vào lúc 3 giờ chiều (giờ Châu Âu) ngày 15/6. Chỉ 30 phút sau đó, khi Ronaldo xuất hiện trong phòng họp báo và có hành động trên, giá cổ phiếu Coca Cola rớt xuống mức 55,22 USD/cổ phiếu.

Coca Cola là đối tác tài trợ của EURO từ năm 1988.

Ronaldo từ chối uống Coca Cola, giá trị vốn hóa công ty lập tức bốc hơi 4 tỷ USD - 1

Ronaldo chọn nước lọc thay vì Coca Cola

Coca Cola hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về hành động của Cristiano Ronaldo. Trong khi đó, UEFA cũng chưa đưa ra quan điểm của mình.

Theo Daily Mail, UEFA sẽ "khó có thể hài lòng" khi một trong những cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới thể hiện thái độ tiêu cực với Coca Cola.

Ronaldo từng nhiều lần công khai bày tỏ việc anh rất ghét đồ uống có đường. Cầu thủ này coi trọng cơ thể và vấn đề thể chất. Trái ngược với Ronaldo, con trai anh lại cực kỳ thích tiêu thụ các sản phẩm nói trên.

"Thỉnh thoảng tôi nghiêm khắc với cậu bé vì uống Coca Cola và Fanta. Tôi cãi nhau với con khi nó ăn đồ rán, đồ ăn vặt và mọi thứ khác, cậu bé biết tôi không thích chúng", Ronaldo thừa nhận.

Nguồn: http://danviet.vn/ronaldo-tu-choi-uong-coca-cola-gia-tri-von-hoa-cong-ty-lap-tuc-boc-hoi-4-ty-us...

Những căn nhà tiền tỷ Quang Hải và dàn cầu thủ Việt báo hiếu bố mẹ

Không chỉ sở hữu tài năng và nổi tiếng, dàn cầu thủ Việt đình đám còn là những người con vô cùng hiếu thảo.

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung